MangYTe

Tâm sự hôm nay

Giảm tỷ lệ trẻ em bị xâm hại và tỷ suất bị tai nạn thương tích

Đây là một trong những mục tiêu của Kế hoạch thực hiện Chương trình hành hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 tỉnh Quảng Ninh.
Mục lục

Kế hoạch nhằm bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em và tạo lập môi trường sống an toàn, lành mạnh, thân thiện; giảm thiểu sự bất bình đẳng về cơ hội tiếp cận thông tin, các dịch vụ xã hội và tham gia các hoạt động xã hội của trẻ em giữa các vùng miền.

Giảm tỷ lệ trẻ em bị xâm hại và tỷ suất bị tai nạn thương tích - Ảnh 1.

Một buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường tại trường thcs chu văn an (tp cẩm phả).

Theo đó, Chương trình có 4 nhóm mục tiêu cụ thể gồm: Nhóm mục tiêu về phát triển toàn diện trẻ em, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ em; Nhóm mục tiêu về bảo vệ trẻ em; Nhóm mục tiêu về giáo dục, văn hóa, vui chơi, giải trí cho trẻ em và nhóm mục tiêu về sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em.

Bên cạnh đó, chương trình hành hành động quốc gia vì trẻ em tỉnh quảng ninh giai đoạn 2021-2030 cũng hướng tới các nội dung hoạt động như: xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; rà soát, sửa đổi, bổ sung, ban hành các cơ chế, chính sách bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em...

K.VÂN

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/giam-ty-le-tre-em-bi-xam-hai-va-ty-suat-bi-tai-nan-thuong-tich-20210314210514955.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY