MangYTe

Ngoại Tim mạch hôm nay

Phẫu thuật tim mạch là nhiệm vụ chính trong việc khám, điều trị và can thiệp tim mạch, lồng ngực và các mạch máu ngoại vi bằng phương pháp ngoại khoa như nội soi, mổ phanh truyền thống, phẫu thuật can thiệp. Khoa ngoại tim mạch chuyên về điều trị các bệnh lý ngoại khoa có liên quan đến vấn đề lồng ngực - tim mạch như tim bẩm sinh, suy tim, phình động mạch, tổn thương/chấn thương thành ngực, phổi và các cơ quan trong lồng ngực như: gãy xương sườn, xương ức, thủng thành ngực, tổn thương các cơ quan tim, phổi, mạch máu,...

Giáo sư tim mạch đại học New York trở thành cố vấn ekip phẫu thuật Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Từ sau lần về nước công tác vào tháng 06/2015, Giáo sư Hiệp Nguyễn đã đồng ý trở thành cố vấn ekip phẫu thuật tim mạch tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vì nhận thấy bản thân đồng cảm và có trách nhiệm giúp cho quê hương mình.
Mục lục
Từ sau lần về nước công tác vào tháng 06/2015, Giáo sư Hiệp Nguyễn đã đồng ý trở thành cố vấn ekip phẫu thuật tim mạch tại bệnh viện hoàn mỹ sài gòn vì nhận thấy bản thân đồng cảm và có trách nhiệm giúp cho quê hương mình. Như lời ông chia sẻ: “Dù đã thành công ở Mỹ nhưng tôi cũng luôn nhớ về một phần trong ký ức của tôi, đó là Việt Nam.”

Đôi dòng giới thiệu Giáo sư Hiệp Nguyễn

Giáo sư Hiệp Nguyễn là thành viên Ban quản trị kiêm Tiến sĩ nghiên cứu tại New York University. Ông tốt nghiệp cử nhân y khoa trường University of Texas Medical Branch in Texas và thực tập tại University of California at Irvine (Hoa Kỳ). Ngoài ra, Giáo sư còn thực hiện giảng dạy về lâm sàng trong phẫu thuật ở Thomas Jefferson Medical School. Trong 20 năm nghiên cứu và làm việc, ông thực hiện trên 10.000 ca phẫu thuật tim mạch thành công và được giới chuyên môn ghi nhận như một “Bậc Thầy Tim Mạch”.

Sau chuyến công tác chuyển giao công nghệ vào tháng 6/2015, GS. TS. BS. Hiệp muốn được cộng tác lâu dài và làm việc nhiều hơn tại Việt Nam bởi đơn giản “đó là mơ ước lúc nhỏ của tôi”. Sau khi cân nhắc xem xét về quy mô bệnh viện, vốn đầu tư, định hướng phát triển và năng lực chuyên môn, ông đã lựa chọn bệnh viện hoàn mỹ sài gòn để hợp tác và trở thành cố vấn ekip phẫu thuật cho đội ngũ y bác sĩ tại đây với nhiệm vụ chuyển giao các phương pháp phẫu thuật tim hiện đại tại Mỹ.

Quá trình công tác của Giáo Sư Hiệp Nguyễn

Ngày 21.10.15, Hội khoa học chuyên đề “Phẫu thuật và hồi sức sau mổ bắc đầu mạch vành” sẽ được tổ chức tại bệnh viện hoàn mỹ sài gòn do GS. TS. BS. Hiệp Nguyễn trình bày nhằm phân tích và làm rõ ưu điểm của phương pháp phẫu thuật tim mạch mới trên lý thuyết. Tham dự buổi hội thảo ngoài đội ngũ y bác sĩ Khoa Tim Mạch và Ban Giám Đốc bệnh viện hoàn mỹ sài gòn, còn có PGS. TS. BS Phạm Thọ Tuấn Anh - Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực TP.HCM. Tất cả đều không khỏi ngỡ ngàng xen lẫn xúc động trước những phương pháp phẫu thuật có thể giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn, hồi phục nhanh trong 24 tiếng và có đường khâu thẩm mỹ hơn, nhỏ hơn.

Với thời gian lưu lại làm việc không nhiều trong mỗi kỳ công tác, GS. TS. BS. Hiệp Nguyễn kết hợp thực hiện cố vấn phẫu thuật và giảng dạy song song nhằm đẩy nhanh việc ứng dụng tất cả phương pháp trong việc điều trị tim mạch. Từ ngày 19.10.15 đến 23.10.15, ekip phẫu thuật tim bệnh viện hoàn mỹ sài gòn có BS. Phạm Thế Việt (Trưởng Khoa Tim Mạch), GS. TS. BS. Hiệp Nguyễn (Cố vấn phẫu thuật) cùng các bác sĩ và y tá toàn Khoa sẽ thực hiện liên tiếp 3 trường hợp mổ van 2 lá, 1 ca động mạch chủ và 1 ca bắc cầu mạch vành. Trong chuyến công tác lần này, giáo sư cũng mang về nước một số thiết bị cấy tim nhân tạo dành tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhờ đó chi phí cho mỗi ca phẫu thuật của họ được giảm bớt rất nhiều.

Trả lời câu hỏi vì sao muốn cộng tác lâu dài tại Việt Nam, giáo sư phát biểu: “Việt Nam là quê hương tôi, tôi vẫn tâm làm gì đó cho nơi tôi sinh ra. Tuy Việt Nam còn là một nước đang phát triển nhưng chúng ta vẫn phải tiếp tục cố gắng nâng cao bản thân, góp phần phát triển y học, đồng thời gián tiếp thúc đẩy kinh tế tăng trưởng.”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HOAN MY SAIGON HOSPITAL

Add: 60-60A Phan Xich Long st., Ward 01, Phu Nhuan Dist., Ho Chi Minh City, VN.

Tell : ( 84) 8 3990 2468

Nguồn: Internet
 • Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?

  Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?
  Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
 • Bàn tay bị liệt có thể cử động trở lại nhờ phẫu thuật?

  Bàn tay bị liệt có thể cử động trở lại nhờ phẫu thuật?
  Sau T*i n*n giao thông năm ngoái, anh tôi bị gãy xương cánh tay, tổn thương động mạch cánh tay. Hiện giờ tay phải của anh tôi có thể nhấc lên nhưng không co duỗi được, bàn tay bất động từ chỗ cổ tay trở đi. Tôi nghe nói bệnh viện ở TPHCM có thể phẫu thuật giúp bàn tay cử động được. Xin hỏi đó là bệnh viện nào và chi phí khoảng bao nhiêu? Nhờ Mangyte tư vấn giúp, anh tôi là thợ sửa điện lạnh, điều này quyết định cả tương lai của anh ấy. Cảm ơn mangyte rất nhiều! (Thanh Bình - Đồng Tháp)
 • Sau phẫu thuật tim nên ăn gì?

  Sau phẫu thuật tim nên ăn gì?
  Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
 • Phình động mạch chủ bụng

  Phình động mạch chủ bụng
  Phình động mạch chủ bụng (abdominal aortic aneurysm - AAA) là tình trạng giãn nở ( phình ) của một phần động mạch chủ trong vùng bụng mà đường kính …
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

  Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Xoay sở với những vấn đề ăn uống do phẫu thuật, xạ trị và hóa trị

  Xoay sở với những vấn đề ăn uống do phẫu thuật, xạ trị và hóa trị
  Ung thư và điều trị ung thư bằng các phương pháp như xạ trị, hóa trị...có thể gây ra các rắc rối cho cơ thể, kể cả việc ăn uống hằng ngày
 • Nhà phẫu thuật giúp nhiều con tim vui trở lại

  Nhà phẫu thuật giúp nhiều con tim vui trở lại
  Nghề y là một nghề đặc biệt vừa mang tính khoa học chính xác vừa có tính nghệ thuật, đó là sự tổng hợp các hoạt động thể lực...
 • Thận trọng dùng Thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch

  Thận trọng dùng Thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch
  Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
 • Kiểm soát cơn đau của trẻ sau phẫu thuật

  Kiểm soát cơn đau của trẻ sau phẫu thuật
  Sau phẫu thuật, trẻ thường gặp vấn đề với các cơn đau nhưng thật may là có nhiều phương pháp để làm dịu các cơn đau này. Vậy phương pháp nào là hiệu quả, tốt nhất cho trẻ
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện

  Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY