MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Giáo viên, thanh niên làm hàng trăm mũ chống giọt bắn tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch

(MangYTe) - Đoàn viên thanh niên xã, giáo viên các trường học ở huyện Hương Sơn, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã tự tay làm hàng trăm mũ chống giọt bắn để tặng các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Mục lục

Giáo viên, thanh niên làm hàng trăm mũ chống giọt bắn tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch

Đoàn viên thanh niên xã, giáo viên các trường học ở huyện Hương Sơn, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã tự tay làm hàng trăm mũ chống giọt bắn để tặng các lực lượng trên Covid-19.

Trung bình mỗi ngày, có hàng trăm chiếc mũ được những tình nguyện viên làm ra để tặng các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống giặc Covid-19.

Những chiếc mũ này được làm từ vật liệu nhựa trong (bìa cứng polime) rồi nẹp viền bằng những thanh nhựa dẻo (nẹp ốp dây điện), sau đó dính băng keo 2 mặt để tạo độ cứng.

Tác dụng của những chiếc mũ “đặc biệt” này là có thể ngăn những giọt nước có thể bắn trực tiếp vào mặt khi tiếp xúc, ngoài ra nó còn đảm bảo được độ trong, không ảnh hưởng về tầm quan sát của người đeo.

Cô Phan Thị Hồng Lan - Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Kim 2 cho biết, trung bình một giáo viên sẽ làm được 20 cái mũ/ngày. Số mũ này đã được tặng cho những người đang phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm cách ly tập trung ở cổng B, Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Trong những ngày tiếp theo, giáo viên và đoàn viên thanh niên các xã trên địa bàn huyện Hương Sơn sẽ tiếp tục làm mũ chống giọt bắn để tặng cho Tổ chỉ đạo thôn, UBND xã, thị trấn và các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương.

Cô giáo Trần Thị Thủy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Cương Gián 1 cho biết: Hiện nay, công tác phòng chống dịch đang rất khẩn trương và tích cực. Bên cạnh áo quần bảo hộ, khẩu trang y tế thì mũ kính cũng là dụng cụ làm giảm nguy cơ tiếp xúc giọt bắn từ người đối diện. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục làm nhiều hơn nữa nếu nhu cầu cần thiết.

Sỹ Thông - Ngọc Loan

Nguồn: Báo hà tĩnh (https://baohatinh.vn/y-te/giao-vien-thanh-nien-lam-hang-tram-mu-chong-giot-ban-tang-cac-luc-luong-tuyen-dau-chong-dich/189540.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY