MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hà Nội: Trao 500 máy tính hỗ trợ học sinh nghèo học trực tuyến

GDTĐ - Chiều 19/11, Sở GDĐT Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ đợt 5 chương trình “Sóng và máy tính cho em”, năm học 2021-2022 cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Mục lục

Lãnh đạo ngành Giáo dục Hà Nội trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh. Lãnh đạo ngành Giáo dục Hà Nội trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh.

Tại chương trình, 500 bộ máy tính, máy tính bảng và gần 20.000 khẩu trang đã được các tổ chức trao tặng Ngành Giáo dục Hà Nội để gửi tới những học sinh gặp khó khăn học tập trực tuyến.

Cụ thể: Tập đoàn Công nghệ CMC trao 400 máy tính (số máy tính trao thuộc số máy tính đơn vị đăng ký ủng hộ đợt 1); Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Pacific Construction Group) trao tặng 100 máy tính bảng và gần 20.000 khẩu trang y tế.

Các thiết bị này sẽ được trao tặng cho 500 em học sinh của 10 huyện có hoàn cảnh khó khăn, đang thiếu thiết bị học trực tuyến tại các huyện mê linh, sóc sơn, ba vì, phúc thọ, chương mỹ, thanh oai, ứng hòa, mỹ đức, thường tín và phú xuyên.

Phát biểu tại chương trình, ông trần thế cương - giám đốc sở gd&đt hà nội bày tỏ lời cảm ơn các đơn vị, các nhà hảo tâm bằng những tình cảm quý báu đã giúp ngành, giúp các em học sinh khó khăn trong thời gian qua.

Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương cũng tuyên dương nhiều đơn vị đã triển khai hiệu quả Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đồng thời đề nghị các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình để giúp đỡ các em học sinh có điều kiện học tập trực tuyến trong mùa dịch.

Từ đầu năm học 2021-2022 đến nay, sở gd&đt hà nội phối hợp công đoàn ngành giáo dục hà nội đã tổ chức 5 đợt trao hỗ trợ với tổng số 686 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng thiết bị học tập trực tuyến.

Tính đến thời điểm này, đã có 6.914 học sinh thuộc các đơn vị, trường học của Thành phố Hà Nội được nhận thiết bị học trực tuyến từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, với tổng giá trị trên 23 tỷ đồng. Số học sinh nhận được thẻ sim VinaPhone với tài khoản data miễn phí để học sinh học trực tuyến là gần 400 học sinh.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/ha-noi-trao-500-may-tinh-ho-tro-hoc-sinh-ngheo-hoc-truc-tuyen-GtlArqc7R.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY