MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 2 cho hơn 400 nghìn trẻ

(HNMO) - Sáng 1-12, Hà Nội đồng loạt triển khai cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến dưới 36 tháng tuổi uống vitamin A trong chiến dịch “Ngày Vi chất dinh dưỡng” đợt 2 năm 2022. Chiến dịch này sẽ diễn ra trong 2 ngày 1 và 2-12 và uống vét từ ngày 3 đến 4-12.
Mục lục

(hnmo) - sáng 1-12, hà nội đồng loạt triển khai cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến dưới 36 tháng tuổi uống vitamin a trong chiến dịch “ngày vi chất dinh dưỡng” đợt 2 năm 2022. chiến dịch này sẽ diễn ra trong 2 ngày 1 và 2-12 và uống vét từ ngày 3 đến 4-12.

Ngay trong ngày đầu tiên triển khai chiến dịch, sở y tế hà nội đã tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát việc triển khai cho trẻ uống vitamin a tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới, dù thời tiết chuyển lạnh, nhiệt độ xuống thấp nhưng ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã đưa con đến các trạm y tế để uống vitamin A.

Tại Trạm Y tế phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) đã sắp xếp điểm uống theo hướng 1 chiều, phân bổ số trẻ hợp lý, đồng thời, bố trí khu vực phòng chờ kín gió, có đủ ghế ngồi để giữ trẻ ở lại theo dõi ít nhất 30 phút sau uống. 

Đợt này, quận Cầu Giấy tổ chức cho trên 12.500 trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi sinh sống trên địa bàn quận được uống vitamin A. Riêng phường Mai Dịch có 1.806 trẻ trong diện được uống vitamin A. 

Trực tiếp kiểm tra tại trạm y tế phường mai dịch (quận cầu giấy), ông khổng minh tuấn, phó giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng cho công tác triển khai chiến dịch bổ sung vitamin a tại đây. cụ thể, các bàn đón tiếp, uống vitamin và tư vấn được bố trí hợp lý, tạo thuận tiện cho người dân. cán bộ y tế trực tiếp cho trẻ uống vitamin a cũng đã tuân thủ việc sàng lọc trước khi cho trẻ uống…

Tương tự, trong chiến dịch bổ sung vitamin A lần này, quận Hai Bà Trưng đã thiết lập đồng bộ 18 điểm uống tại các trạm y tế và những điểm uống lưu động tại các trường học. 

Ông Nguyễn Anh Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng cho biết, vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, trí tuệ, sức khỏe, sức đề kháng cơ thể và chất lượng cuộc sống. Dịp này, quận triển khai cho trẻ từ 6 đến dưới 36 tháng đang có mặt tại địa phương (kể cả trẻ vãng lai, trẻ em đang điều trị tại các cơ sở y tế) đều được uống vitamin A. Do đó, người dân hãy cho trẻ trong độ tuổi nêu trên đến các điểm uống vitamin theo hướng dẫn của trạm y tế phường.

Theo sở y tế hà nội, hà nội phấn đấu đảm bảo 99,8% trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 36 tháng tuổi được uống vitamin a liều cao. tổng số trẻ từ 6 đến dưới 36 tháng tuổi được uống vitamin a trong dịp này là 405.389 trẻ.

Để đạt được mục tiêu đề ra, sở y tế hà nội yêu cầu, các đơn vị cần tăng cường rà soát đối tượng, không được bỏ sót, bố trí các điểm uống hợp lý, phân bổ số trẻ, mời trẻ uống theo giờ, tránh tình trạng quá đông gây ùn tắc. đặc biệt, các đơn vị cần thực hiện nhiệm vụ kép, vừa bảo đảm cho trẻ uống vitamin a an toàn, hiệu quả, vừa bảo đảm phòng, chống dịch bệnh và phòng, chống rét cho trẻ.

6 khuyến cáo phòng thiếu vi chất dinh dưỡng:

1. ăn đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm; lựa chọn các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng cho bữa ăn hằng ngày.
2. cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu; tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn cùng với ăn bổ sung hợp lý.
3. bữa ăn bổ sung của trẻ cần có các thực phẩm giàu dinh dưỡng, thêm mỡ hoặc dầu để tăng cường hấp thu vitamin a, vitamin d. 
4. cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin a liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin a.
5. trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm. thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống nhiễm giun.
6. phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt và axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1049042/ha-noi-trien-khai-chien-dich-bo-sung-vitamin-a-dot-2-cho-hon-400-nghin-tre)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Phụ huynh nô nức đưa con đi uống vitamin A, Thuốc tẩy giun

  Phụ huynh nô nức đưa con đi uống vitamin A, Thuốc tẩy giun
  Tại Cao Bằng, phụ huynh nô nức đưa con đến các trạm y tế xã để uống vitamin A và Thuốc tẩy giun nhằm phòng tránh các bệnh lý liên quan...
 • Hà Tĩnh: Triển khai chiến dịch uống Vitamin A đợt 2 cho trẻ

  Hà Tĩnh: Triển khai chiến dịch uống Vitamin A đợt 2 cho trẻ
  Nhằm góp phần cải thiện tình trạng thiếu Vitamin A, phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với các Trung tâm y tế dự phòng trên toàn tỉnh triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 2/2017 cho trẻ.
 • Hậu quả do thiếu vitamin ở trẻ nhỏ

  Hậu quả do thiếu vitamin ở trẻ nhỏ
  Thiếu vitamin ở trẻ em trong những tháng đầu đời có liên quan đến chế độ ăn của bà mẹ trong thời kỳ có thai và cho con bú.
 • 95% trẻ toàn quốc được uống vitamin A trong ngày Vi chất Dinh dưỡng

  95% trẻ toàn quốc được uống vitamin A trong ngày Vi chất Dinh dưỡng
  Ngày vi chất dinh dưỡng (1-2/6) năm nay, theo thống kê chưa đầy đủ của các tỉnh đến ngày 2/6, có khoảng trên 95% số trẻ được uống vitamin A, ả nước có trên 6 triệu trẻ trong độ tuổi và 800.000 bà mẹ sau đẻ trong vòng 1 tháng được uống bổ sung viên nang vitamin A tại 63 tỉnh/thành, không có trường hợp nào xẩy ra bất thường khi uống vitamin A và Thu*c tẩy giun.
 • Nếu muốn con cao lớn, khỏe mạnh, đừng quên cho trẻ uống Vitamin A ngày 1-2/6

  Nếu muốn con cao lớn, khỏe mạnh, đừng quên cho trẻ uống Vitamin A ngày 1-2/6
  PGS.TS. Trương Tuyết Mai - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, có gần 1 triệu trẻ em Việt Nam bị thiếu Vitamin A tiền lâm sàng. Nếu thiếu vitamin A sẽ gây quáng gà, khô mắt, loét giác mạc gây mù lòa, chậm tăng trưởng, dễ bị các bệnh nhiễm trùng như: Viêm hô hấp, tiêu chảy, nhiễm trùng da. Trong ngày vi chất dinh dưỡng 1 – 2/6 năm nay, hơn 7 triệu liều vitamin A sẽ được cấp cho các cơ sở y tế trên toàn quốc.
 • Cẩn trọng: Viêm gan cấp nếu cho trẻ uống Vitamin A không đúng cách

  Cẩn trọng: Viêm gan cấp nếu cho trẻ uống Vitamin A không đúng cách
  Mẹ nào cũng muốn cho mắt con khỏe, việc bổ sung Vitamin A cho con là rất đúng. Tuy nhiên, theo ThS. Vũ Thị Tuyết Mai nếu trẻ đang uống sữa công thức mà cho trẻ uống Vitamin A dài ngày sẽ có thể khiến trẻ bị viêm gan cấp hoặc mãn tính.
 • Ngày 1 -2/6, đừng quên cho trẻ uống Vitamin A miễn phí tại Xã, Phường

  Ngày 1 -2/6, đừng quên cho trẻ uống Vitamin A miễn phí tại Xã, Phường
  PGS.TS Lê Bạch Mai- Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, ngày vi chất dinh dưỡng năm nay (ngày 1- 2.6) Viện Dinh Dưỡng quốc gia đã cấp 7.565.000 liều viên nang Vitamin A cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi, 800.000 bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng được uống Vitamin A tại 63 tỉnh thành.
 • Khi trẻ bị thiếu vitamin

  Khi trẻ bị thiếu vitamin
  Nhiều bà mẹ phàn nàn rằng đã cho con mình ăn uống đầy đủ, các cháu vẫn phát triển tăng cân như bình thường... nhưng thường hay quấy khóc về đêm, có cháu lại hay ra mồ hôi trộm hay da dẻ không mịn màng như da trẻ khác, phải chăng do trẻ bị thiếu vitamin?
 • Hại gan vì thừa vitamin A

  Hại gan vì thừa vitamin A
  Chị Hoa thấy đau tức vùng hạ sườn phải, ăn không ngon và người mệt mỏi. Tưởng mình ở tuổi tiền mãn kinh nên có các triệu chứng khó chịu như vậy.
 • Nuôi dưỡng trẻ nhỏ không được bú sữa mẹ

  Nuôi dưỡng trẻ nhỏ không được bú sữa mẹ
  Những trẻ không được bú mẹ, thường có nhu cầu uống nước nhiều hơn nên ngoài các bữa ăn, cần cho trẻ uống thêm nước, đặc biệt là nước hoa quả (cam, chanh...) uống từ từ ít một.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY