MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội triển khai lắp đặt thiết bị quét mã QR trên thẻ căn cước công dân gắn chíp

(MangYTe) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 4568/UBND-NC (ngày 17/12) về việc lắp đặt thiết bị quét mã QR trên thẻ căn cước công dân gắn chíp kiểm soát người ra - vào cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.
Mục lục

Việc lắp đặt này nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm túc quy định về kiểm soát người ra - vào trụ sở cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thủ đô.

Ubnd tp yêu cầu sở tt&tt tích cực phối hợp các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi công dân nhận thức được tiện ích, hiệu quả của thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử trong quá trình “thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát covid-19” trong điều kiện “bình thường mới”.

Ảnh minh họa.

Sở y tế được giao chủ động tham mưu thành ủy, ubnd tp có văn bản đề nghị bộ y tế khẩn trương chuyển dữ liệu tiêm chủng của hà nội cho bộ công an xác thực; cập nhật đầy đủ thông tin đối tượng thuộc diện f0, f0 khỏi bệnh theo quy định nhằm tạo điều kiện cho lực lượng công an tích hợp thông tin vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tp yêu cầu các sở, ban, ngành, ubnd các quận, huyện, thị xã rà soát, có văn bản đề xuất số lượng thiết bị chuyên dụng cần lắp đặt, trang bị báo cáo ubnd tp; chuẩn bị các điều kiện triển khai lắp đặt thiết bị chuyên dụng quét mã qr trên thẻ căn cước công dân gắn chíp để kiểm soát người ra - vào.

Trong đó, rà soát toàn bộ số cán bộ, nhân viên chưa được cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp và chưa được tiêm chủng, lập danh sách cụ thể, phối hợp với cơ quan công an và y tế để thực hiện ngay việc cấp căn cước công dân và tổ chức tiêm chủng; chủ động lập danh sách cán bộ, nhân viên đã tiêm chủng nhưng chưa cập nhật thông tin tiêm chủng trên các ứng dụng pc-covid, vneid để gửi sở y tế hướng dẫn hỗ trợ trong công tác cập nhật thông tin.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, các sở, ban, ngành, ubnd các quận, huyện, thị xã triển khai lắp đặt các thiết bị quét mã qr trên thẻ căn cước công dân gắn chíp tại nhà ga, sân bay, bến tàu, ga tàu điện trên cao, trung tâm thương mại, khu vực công cộng, các trạm kiểm soát theo chức năng nhiệm vụ được phân công để kiểm soát người ra - vào phục vụ công tác phòng, chống dịch covid-19.

Công an thành phố được giao tổng hợp số lượng thiết bị do các đơn vị đề xuất để báo cáo UBND TP; chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an hướng dẫn sử dụng và lắp đặt thiết bị chuyên dụng theo đề nghị của các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã.

UBND TP cũng giao Sở Tài chính, Sở TT&TT chủ trì, phối hợp Công an thành phố làm việc với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an về việc mua sắm trang thiết bị chuyên dụng, bảo đảm chất lượng, các quy chuẩn thông số kỹ thuật, chế độ bảo mật an toàn thông tin và hướng dẫn các đơn vị mua sắm, quyết toán lắp đặt, sử dụng, bảo đảm đúng quy định pháp luật.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-trien-khai-lap-dat-thiet-bi-quet-ma-qr-tren-the-can-cuoc-cong-dan-gan-chip-444215.html)

Tin cùng nội dung

 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY