MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội: Triển khai test nhanh Covid -19 cho những người từ Đà Nẵng trở về

(Tổ Quốc) - Từ hôm nay đến hết ngày 1-8, thành phố Hà Nội bắt đầu triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19 cho toàn bộ người dân trở về từ Đà Nẵng tại các trạm y tế trên địa bàn.
Mục lục

Theo ông Khổng Minh Tuấn, hiện CDC Hà Nội đã chuyển khoảng 21 nghìn test xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho 30 quận, huyện, thị xã để triển khai xét nghiệm nhanh cho người dân Thủ đô trở về từ Đà Nẵng.

"Từ hôm nay đến hết ngày 1-8, thành phố bắt đầu triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19 cho toàn bộ người dân trở về từ Đà Nẵng tại các trạm y tế trên địa bàn." - Ông Tuấn cho biết.

Một số trường hợp được yêu cầu mang theo đồ dùng cá nhân theo, nếu có biểu hiện sẽ được đưa đi cách ly theo quy định.

Ghi nhận của PV báo điện tử Tổ Quốc tại điểm test nhanh Covid -19 TTYT Quận Hai Bà Trưng, rất đông người dân đã đi du lịch từ Đã Nẵng đã tới test nhanh.

"Thực hiện test nhanh đối với các trường hợp công dân đi từ Đà Nẵng về Hà Nội kể từ 8-7 trở về đây. Theo thống kê toàn quận có 1499 người, chiều nay tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với những trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh dương tính quận Nam Từ Liêm và Quận Tây Hồ." Bác sỹ Trần Thị Phương Anh Phó giám đốc TTYT Quận Hai Bà Trưng, Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật HIV Aids, TTYT Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết.

"Các trường hợp âm tính sẽ trở về nhà tự cách ly theo đúng quy định, còn đối với những trường hợp dương tính sẽ được mẫu ngoáy họng và gửi CDC kiểm chứng kết quả đồng thời công dân được trở về nhà đợi kết quả pca, nếu dương tính sẽ được chuyển đi cách ly tập trung. " Bác sỹ Trần Thị Phương Anh cho biết thêm.

Ngay từ khi có thông tin trường hợp ca dương tính tại Đà Nẵng, hệ thống phòng chống dịch của quận được kích hoạt trở lại các cán bộ y tế túc trực 24/24.

"Ngay chiều hôm qua, Hà Nội công bố 2 trường hợp dương tính thì tại quận đã tiến hành xác minh ngay có 8 F1 và 20 F2, các trường hợp này sẽ được lấy mẫu và cách ly ngay." Bác sỹ Trần Thị Phương Anh nói.

Các. nhân viên y tế liên tục phun khử khuẩn khu vực test nhanh với Covid -19.

Theo số liệu dự kiến 60-70 người, sẽ kéo dài đến khi hết số lượng người.

Những người có biểu hiện bất thường sẽ được xếp ngồi riêng.

Và được yêu cầu mặc đồ phòng dịch.

Ngay sau đó sẽ được xe y tế chuyển lên tuyến trên.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng 30-7, Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 đều liên quan đến Đà Nẵng. Trường hợp đầu tiên là nam thanh niên (23 tuổi, ở Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm) và trường hợp thứ hai là bệnh nhân 76 tuổi (ở Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ). Cả hai trường hợp này đều vừa trở về từ Đà Nẵng.

Bảo Trung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/ha-noi-trien-khai-test-nhanh-covid-19-cho-nhung-nguoi-tu-da-nang-tro-ve-20200730164002496.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY