MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Tĩnh: Bên trong khu cách ly tập trung đón lao động nước ngoài về Cẩm Xuyên

(MangYTe) - Tiếp nhận đối tượng cách ly đầu tiên vào chiều 14/3, tới nay, khu vực cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang thực hiện cách ly 33 lao động từ nước ngoài về.
Mục lục

Bên trong khu cách ly tập trung đón lao động nước ngoài về Cẩm Xuyên

Tiếp nhận đối tượng cách ly đầu tiên vào chiều 14/3, tới nay, khu vực phòng chống dịch Covid-19 huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang thực hiện cách ly 33 lao động từ nước ngoài về.

Khu cách ly tập trung được thành lập tại Trạm Y tế xã Cẩm Nam cũ (nay thuộc thôn Nam Thành, xã Nam Phúc Thăng). Hiện, khu cách ly có 5 nhân viên y tế và 3 nhân viên an ninh túc trực 24/24

33 đối tượng (6 nữ, 27 nam) cách ly đều là lao động từ nước ngoài trở về, phần lớn là từ Nhật Bản và Thái Lan. Ngoài ra còn có người về từ: Bun-ga-ri, Ba-ranh, Sing-ga-po, Đài Loan, An-giê-ri. (Ảnh: Nhân viên y tế chuẩn bị trang phục trước khi tiến hành kiểm tra những người cách ly)

Mỗi ngày 2 lần, nhân viên y tế sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt và tình hình sức khỏe của mọi người

Không gian phòng cách ly được đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, phủ sóng wifi để mọi người có thể theo dõi tin tức hàng ngày, đọc báo, giải trí qua smartphone

Một người phải cách ly đang nghiên cứu cách nhận biết và phòng tránh dịch bệnh

Chế độ ăn uống được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Khay đựng thức ăn được tráng nước sôi để đảm bảo diệt vi khuẩn

Các phương tiện khi vào khu vực cách ly cũng được phun Thu*c tiệt trùng

Ngoài ra, người thân của các đối tượng cách ly cũng thường xuyên “tiếp tế” thêm các nhu yếu phẩm và nhờ lực lượng an ninh gửi tới cho mọi người

Lực lượng an ninh thường xuyên điểm danh và kiểm tra nhằm đảm bảo không có trường hợp vi phạm cách ly cũng như đảm bảo an ninh khu vực.

Đình Nhất - Phúc Quang

Nguồn: Báo hà tĩnh (https://baohatinh.vn/y-te/ben-trong-khu-cach-ly-tap-trung-don-lao-dong-nuoc-ngoai-ve-cam-xuyen/188991.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY