MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Tĩnh: Hỗ trợ bò cho gia đình bị thiệt hại do lũ lụt

(MangYTe) Nhằm góp phần giúp các hộ dân chịu ảnh hưởng bởi đợt thiên tai lũ lụt 10/2016, sáng 25/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương cấp phát tiền đợt hai Dự án “Hỗ trợ bò cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ”.
Mục lục

Ông lê viết ngụ phó chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh hà tĩnh, cho biết, dự án này được tài trợ bởi hội chữ thập đỏ singapo. theo đó, 45 hộ gia đình ở 8 thôn xã kỳ tây và 6 thôn xã kỳ thượng bị ảnh hưởng nặng về do mưa lũ, hộ nghèo và cận nghèo được cấp phát 13,5 triệu đồng/hộ để mua bò giống sinh sản nhằm khôi phục sản xuất, chăn nuôi. theo kế hoạch, đợt 1 các hộ gia đình đã được nhận 10 triệu đồng/hộ; tổng giá trị đợt cấp phát là 450 triệu đồng. sau khi mua bò và được thẩm định, hôm nay bà con đã được nhận số tiền 3,5 triệu đồng còn lại (tổng giá trị là 157, 5 triệu đồng).

Nông dân dương thị lưu phấn khởi: “chúng tôi là nông dân nên rất khó khăn, đặc biệt mỗi đợt lũ quyét qua gây thiệt hại lớn, đời sống chúng tôi lại thêm khổ, nay nhờ hội chữ thập đỏ tỉnh hà tĩnh đưa dự án “hỗ trợ bò cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ” đến với bà con kỳ anh, chúng tôi rất mừng. từ con bò được hỗ trợ này tôi sẽ cho nhân giống để cải thiện kinh tế gia đình”.

VPHT

 

 

Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/ha-tinh-ho-tro-bo-cho-gia-dinh-bi-thiet-hai-do-lu-lut-post5870.html)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY