MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Tĩnh: Hỗ trợ bò cho gia đình bị thiệt hại do lũ lụt

(MangYTe) Nhằm góp phần giúp các hộ dân chịu ảnh hưởng bởi đợt thiên tai lũ lụt 10/2016, sáng 25/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương cấp phát tiền đợt hai Dự án “Hỗ trợ bò cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ”.
Mục lục

Ông lê viết ngụ phó chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh hà tĩnh, cho biết, dự án này được tài trợ bởi hội chữ thập đỏ singapo. theo đó, 45 hộ gia đình ở 8 thôn xã kỳ tây và 6 thôn xã kỳ thượng bị ảnh hưởng nặng về do mưa lũ, hộ nghèo và cận nghèo được cấp phát 13,5 triệu đồng/hộ để mua bò giống sinh sản nhằm khôi phục sản xuất, chăn nuôi. theo kế hoạch, đợt 1 các hộ gia đình đã được nhận 10 triệu đồng/hộ; tổng giá trị đợt cấp phát là 450 triệu đồng. sau khi mua bò và được thẩm định, hôm nay bà con đã được nhận số tiền 3,5 triệu đồng còn lại (tổng giá trị là 157, 5 triệu đồng).

Nông dân dương thị lưu phấn khởi: “chúng tôi là nông dân nên rất khó khăn, đặc biệt mỗi đợt lũ quyét qua gây thiệt hại lớn, đời sống chúng tôi lại thêm khổ, nay nhờ hội chữ thập đỏ tỉnh hà tĩnh đưa dự án “hỗ trợ bò cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ” đến với bà con kỳ anh, chúng tôi rất mừng. từ con bò được hỗ trợ này tôi sẽ cho nhân giống để cải thiện kinh tế gia đình”.

VPHT

 

 

Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/ha-tinh-ho-tro-bo-cho-gia-dinh-bi-thiet-hai-do-lu-lut-post5870.html)
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo

  Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?

  Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá
  Cai nghiện thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ tình dục mà không thể có thai
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY