MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Hà Tĩnh: Phát hiện 2 trường hợp ở Xuân Hải, Lộc Hà dương tính với SARS-CoV-2

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này ghi nhận thêm 2 trường hợp ở bờ kè biển Xuân Hải, Lộc Hà dương tính với SARS-CoV-2
Mục lục


Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh BS Nguyễn Tuấn (áo đen) chỉ đạo triển khai các biện pháp chống dịch

Trung tâm Y tế Lộc Hà (Hà Tĩnh) triển khai xét nghiệm test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2 cho các trường hợp buôn bán tại bờ kè biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà.

Qua xét nghiệm test nhanh, phát hiện trường hợp P.T.N. dương tính với SARS CoV-2. Trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm hai vợ chồng anh P.T.N. gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm realtime RT-PCR khẳng định.

Kết quả xét nghiệm khẳng định, anh P.T.N, sinh năm 1984 và chồng là N.V.D, sinh năm 1977, Thị trấn Lộc Hà dương tính với SARS-CoV-2.


Cán bộ y tế lấy mẫu cho toàn thể 1200 người dân trong khu vực phong toả

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã lập 5 chốt, tạm thời phong toả 274 hộ với 1.200 dân.

Ngành Y tế Hà Tĩnh bước đầu đã điều tra xác minh được 34 người tiếp xúc gần.

Trong đêm, ngành Y tế Hà Tĩnh đã huy động 40 cán bộ lấy mẫu của bệnh viện và trung tâm y tế Lộc Hà, lập 4 điểm lấy mẫu cho toàn thể 1200 người dân trong khu vực phong toả.

Đồng thời tiến hành phun hoá chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống.

2 bệnh nhân này cũng đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện quốc tế Cửa khẩu Cầu Treo.

34 trường hợp F1 được chuyển đến khu cách ly tập trung của huyện, và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhân 28 ca mắc COVID-19.


Chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã lập 5 chốt, tạm thời phong toả 274 hộ với 1.200 dân trong khu vực có bệnh nhân COVID-19

Được biết bệnh nhân P.T.N bán quán tại bờ kè biển Xuân Hải (Thị trấn Lộc Hà, Hà Tĩnh) đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng của bãi tắm Xuân Hải, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Ngành Y tế Hà Tĩnh đề nghị tất cả người dân đã từng đến các địa điểm này ở nguyên tại chỗ, liên hệ với cơ sở y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật: 0961.202.026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Tuấn Dũng - Khánh Tâm

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe toàn dân (http://suckhoetoandan.vn/p/60c4026af8ec6e1d5a75dbd2)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY