MangYTe

Khoa học hôm nay

Hai chị em cùng mắc bệnh lạ: Giật mình là chết

Hai chị em ruột người Anh, Chloe và Evie Church từ khi ra đời đã là những đứa trẻ nhạy cảm nhất, chỉ cần một xúc động mạnh cũng khiến họ tử vong tức thì.
Mục lục

Các nhà nghiên cứu khẳng định chloe 11 tuổi và em gái evie church mới 9 tuổi củacô đã mắc chứng qt dài (long qt syndrome). đây là chứng bệnh rối loạn tái cực cơtim, biểu hiện khoảng qt dài trên điện tâm đồ và có nguy cơ đột quỵ cao.

Hai chị em Chloe và Evie Church là hai trong số rất ít trường hợp mắc chứng QT dài (Nguồn: BBC)

Samantha Church, mẹ của hai cô bé Chloe và Evie, tỏ ra rất lo lắng về sứckhỏe của hai cô con gái: “Chloe và Evie phải tránh tham gia rất nhiều các hoạtđộng bình thường giành cho lứa tuổi của chúng, như khiêu vũ, đạp xe nhanh, chơi thểthao, không được uống đồ uống có cồn,... Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra vàongày mai hay những những năm tới".

Bà samantha phát hiện hai con mình mắc hội chứng qt dài khi cô con gái eviekiểm tra sức khỏe tại bệnh viện đại học wales vào tháng 8/2009. sau đó, chloecũng được đưa tới bệnh viện để xét nghiệm và các bác sĩ phát hiện chloe mắc cùnghội chứng với cô em gái. các bác sĩ chưa tìm được cách chữa trị căn bệnhnày.

Để tránh không nguy hiểm tới tính mạng, hai cô bé không sử dụng đồng hồ báothức ở đầu giường, không xem phim kinh dị và được báo trước về chuông báo tiết ởtrường học bởi vì những yếu tố này có thể khiến chúng bị giật mình. Các bác sĩ cũngcảnh báo các bé có thể tử vong nếu yêu và bị thất tình vì điều này gây ra những chấnđộng tâm lý rất mạnh.

Các bác sĩ cho biết: “Triệu chứng bao gồm ngất xỉu trong khi luyện tập hoặckhi sợ hãi. Nhưng thật may mắn là chỉ có hoảng 1 trong 2.500 người bị ảnhhưởng”.

Giám đốc điều hành trung tâm bệnh tim mạch (cry) young alison cox cho biếttrong 10 năm qua các điều kiện cho việc chữa trị các dạng như hội chứng qt longđã cải thiện rất nhiều, mặc dù vẫn còn một chặng đường dài để đi.

Theo Thanh Mai/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/tin-nhanh/hai-chi-em-cung-mac-benh-la-giat-minh-la-chet-12302.html

Theo Thanh Mai/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/hai-chi-em-cung-mac-benh-la-giat-minh-la-chet/20210224073215913)
 • Phát hiện và chữa trị hội chứng ruột kích thích

  Phát hiện và chữa trị hội chứng ruột kích thích
  Hội chứng ruột kích thích (HCRKT) gặp ở khoảng từ 10 - 20% người trưởng thành, nhưng chỉ có 5 - 7% các trường hợp được chẩn đoán.
 • Hội chứng tiền đình

  Hội chứng tiền đình
  Tiền đình là một bộ phận quan trọng của tai (ốc tiền đình), có vai trò giữ thăng bằng tư thế và các phối hợp khác của cơ thể như cử động mắt, đầu và thân mình.
 • Hội chứng sundowner

  Hội chứng sundowner
  Hội chứng sundowner hoặc sundowing là căn bệnh gia tăng sự lộn xộn, mất định hướng, gây suy giảm nhận thức ở người cao tuổi lúc hoàng hôn…
 • Hội chứng đau vai gáy, bàn tay, ngón tay

  Hội chứng đau vai gáy, bàn tay, ngón tay
  Đau vai gáy, bàn tay và ngón tay là hội chứng gồm nhiều triệu chứng khác nhau gặp nhiều ở người cao tuổi (NCT). Việc phát hiện sớm để điều trị và ngăn ngừa là rất cần thiết.
 • Nhận biết hội chứng vai gáy, bàn tay, ngón tay

  Nhận biết hội chứng vai gáy, bàn tay, ngón tay
  Đau vai gáy, bàn tay và ngón tay là hội chứng bao gồm nhiều triệu chứng khác nhau gặp ở người trưởng thành nhưng ở người cao tuổi (NCT) chiếm một tỷ lệ đáng kể.
 • Chăm sóc người cao tuổi theo y học hiện đại

  Chăm sóc người cao tuổi theo y học hiện đại
  Người cao tuổi (NCT) thường ốm đau do nhiều bệnh, cần uống nhiều thuốc. Thế giới đã đúc kết kinh nghiệm chăm sóc bồi dưỡng và sử dụng thuốc cho các cụ.
 • Hội chứng chuyển hóa và nguy biến khôn lường

  Hội chứng chuyển hóa và nguy biến khôn lường
  Có nhiều mối nguy hiểm do hội chứng chuyển hóa như tăng huyết áp, tăng insulin, tiểu đường, bệnh tim mạch, đột quỵ.
 • Thế nào là hội chứng Wilkie?

  Thế nào là hội chứng Wilkie?
  Một bệnh lý do bất thường vị trí động mạch mạc treo tràng trên gây ra hội chứng Wilkie.
 • Y học phục hồi vật lý trị liệu

  Y học phục hồi vật lý trị liệu
  Y học phục hồi và (YHPH) và vật lý trị liệu (VLTL) có mục tiêu chung là phục hồi hình thể và chức năng nhằm khôi phục khả năng hoạt động vốn có của người khuyết tật mắc phải
 • Dân văn phòng và hội chứng nhà kín

  Dân văn phòng và hội chứng nhà kín
  Y học đã tổng kết nhiều trường hợp nhiễm bệnh do sinh hoạt hoặc làm việc lâu ngày trong phòng kín và gọi là Hội chứng nhà kín hay Hội chứng nhà cao tầng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY