MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hải Phòng: Bé sơ sinh nặng gần 4kg bị bỏ rơi trước cửa hàng điện thoại kèm lá thư “gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhờ anh chị ở đây nuôi giúp

Người dân quanh khu vực đường 352, gần chợ Kỳ Sơn (huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) đã phát hiện một bé gái sơ sinh nặng gần 4kg bị bỏ rơi kèm theo tã lót và lá thư nhờ người dân chăm sóc.
Mục lục

Vào tối 3/9, người dân quanh khu vực đường 352, đoạn gần chợ kỳ sơn, xã kỳ sơn, đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước một cửa hàng bán điện thoại.

Hải Phòng: Bé sơ sinh nặng gần 4kg bị bỏ rơi trước cửa hàng điện thoại kèm lá thư “gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhờ anh chị ở đây nuôi giúp - Ảnh 1.

Cháu bé bị bỏ rơi trước một cửa hàng bán điện thoại (ảnh: facebook n.t.)

Bên cạnh cháu bé có nhiều bỉm, tã lót và một lá thư để lại với nội dung: "tôi do gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện nuôi cháu được. xin nhờ gia đình anh chị ở đây nuôi bé khôn lớn".

Ngay sau khi được phát hiện, người dân đã nhanh chóng thông báo sự việc đến chính quyền sở tại. Đồng thời đưa cháu bé đến Trạm Y tế xã Kỳ Sơn để chăm sóc sức khoẻ.

Hải Phòng: Bé sơ sinh nặng gần 4kg bị bỏ rơi trước cửa hàng điện thoại kèm lá thư “gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhờ anh chị ở đây nuôi giúp - Ảnh 2.

Hiện bé có sức khoẻ ổn định (Ảnh: Facebook N.T.)

Hải Phòng: Bé sơ sinh nặng gần 4kg bị bỏ rơi trước cửa hàng điện thoại kèm lá thư “gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhờ anh chị ở đây nuôi giúp - Ảnh 3.

Lá thư để lại cùng cháu bé (Ảnh: Facebook N.T.)

Theo vị lãnh đạo ubnd xã kỳ sơn cho biết, bé gái sơ sinh nặng gần 4kg sức khoẻ ổn định: "chúng tôi đã tiến hành phát loa, thông báo để người thân cháu bé đến nhận. trường hợp không có người thân đến nhận, gia đình bán điện thoại nơi cháu bé bị bỏ lại sẽ nhận nuôi. hiện gia đình này đã đến chính quyền địa phương để làm các thủ tục chờ nhận nuôi bé", vị lãnh đạo ubnd xã kỳ sơn thông tin thêm.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Copy link

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/hai-phong-be-so-sinh-nang-gan-4kg-bi-bo-roi-truoc-cua-hang-dien-thoai-kem-la-thu-gia-dinh-co-hoan-canh-kho-khan-nho-anh-chi-o-day-nuoi-giup-20200904103353479.chn)
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu 2015

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu 2015
  Mangyte ơi, Xin cho tôi hỏi Tết nguyên đán có bệnh viện nào nhận khám chữa bệnh không? Mong Mangyte giới thiệu giúp tôi. Cảm ơn rất nhiều. (Đài Trang - Tây Ninh) BS ơi, sức khỏe bà tôi dạo này không được tốt, thường xuyên nhập viện cấp cứu. Đợt này nghỉ Tết tôi lo lắm, không biết có còn bệnh viện nào làm việc không? Xin Mangyte tư vấn một vài số điện thoại cấp cứu để gọi khi cần. Chân thành cảm ơn. (Hoàng Mai - Quận 6,TPHCM)
 • Dịch vụ đặt lịch khám qua điện thoại của BV Nguyễn Tri Phương

  Dịch vụ đặt lịch khám qua điện thoại của BV Nguyễn Tri Phương
  Chào Mangyte, Tôi muốn hỏi BV Nguyễn Tri Phương có số điện thoại đặt lịch khám không? Mangyte giúp giùm tôi, xin cảm ơn.
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo

  Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu
  Những ngày giáp tết, Mangyte.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc khám chữa bệnh trong những ngày tết, số điện thoại cấp cứu và lịch nghỉ tết của các bệnh viện. Chúng tôi xin giải đáp chung như sau:
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?

  Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Nhận diện bé sơ sinh thông minh

  Nhận diện bé sơ sinh thông minh
  Mách mẹ những cách tham chiếu để biết con mình khi 0-12 tháng có thông minh, phát triển não bộ tốt hay không.
 • 5 thử nghiệm thú vị về trẻ sơ sinh

  5 thử nghiệm thú vị về trẻ sơ sinh
  Trẻ sơ sinh là những sinh linh bé bỏng đáng yêu nhưng cũng là những đối tượng bí ẩn của khoa học. 5 thử nghiệm dưới đây được xem là độc đáo và thú vị lần đầu tiên được thực hiện ở nhóm đối tượng này.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
 • Trữ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh

  Trữ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh
  Dây rốn và bánh nhau thường bị bỏ đi sau khi em bé ra đời. Tuy nhiên, một số cha mẹ quyết định trữ máu cuống rốn vì việc này có thể giúp ích khi trẻ bị bênh hiểm nghèo trong tương lai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY