MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hải Phòng: Khó hiểu hàng loạt ngôi mộ bị kẻ xấu đập phá

MangYTe - Trong lúc đi làm qua nghĩa trang, nhiều người dân xã Thắng Thủy, Vĩnh Bảo, Hải Phòng hốt hoảng phát hiện hàng loạt ngôi mộ bị đập phá.
Mục lục

Lãnh đạo xã thắng thủy, huyện vĩnh bảo, hải phòng vừa xác nhận, vào đêm qua (13/4), hàng loạt ngôi mộ trong khu vực nghĩa trang của xã bị đập phá. cụ thể, những đồ vật bày trên mặt mộ như khay đĩa dựng trái cây, bình hoa bị đập tan tành, chưa rõ nguyên nhân. phía chính quyền xã thắng thủy đã báo cáo sự việc lên huyện. hiện công an huyện, xã đang tiến hành xác minh, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hải Phòng: Khó hiểu hàng loạt ngôi mộ bị kẻ xấu đập phá - Ảnh 1.

Những vật dụng bày lễ trên mộ ở nghĩa trang Đa Dọc, thôn Hà Phương bị đập phá khó hiểu

Ông T.K.T (65 tuổi, xã Thắng Thủy) cho biết: "Sáng ngày 14/4, khi đi qua nghĩa trang Đa Dọc, thôn Hà Phương, tôi thấy nhiều đồ lễ thường bày trên mặt mộ bị đập tan tành, vỡ vụn, nhìn xót xa lắm".

Một người dân cùng thôn hà phương (xã thắng thủy) kể: "không chỉ nghĩa trang đa dọc, ngay cả nghĩa trang đường xép gần đó cũng bị kẻ xấu đập phá. việc tâm linh, mồ mả vốn là việc kiêng kị động chạm. nay, nếu không làm rõ sự việc sẽ gây bất ổn tâm lý cho người dân địa phương chúng tôi".

Hải Phòng: Khó hiểu hàng loạt ngôi mộ bị kẻ xấu đập phá - Ảnh 2.

Một phần mộ ở nghĩa trang Đa Dọc bị đập phá toàn bộ bình hoa, bát nhang. Ảnh: CTV

Theo phản ánh của người dân thôn Hà Phương, kẻ xấu đập phá hầu hết các phần trang trí, bày thờ và cây cối tại các phần mộ thuộc nghĩa trang. Một số người nghi vấn đối tượng nào đó bị ngáo đá nên đã đập phá như sự việc xảy ra cách đây vài năm ở huyện An Dương, Hải Phòng. "Chỉ lạ là cả 2 nghĩa trang đều bị đập phá như nhau", ông T.K.T nhận định.

Theo thông tin ghi nhận của phóng viên, nghĩa trang nhân dân đa dọc, thôn hà phương, xã thắng thủy, huyện vĩnh bảo hiện có hàng trăm ngôi mộ đã được chôn cất. từ lúc xảy ra sự việc, người dân trong thôn hà phương có phần hoang mang, bất ổn về tâm lý khi mồ mả gia đình bị xâm hại.

Về thông tin có thêm nghĩa trang đường xép bị đập phá một số phần mộ, phía chính quyền xã thắng thủy cho biết: "sẽ kiểm tra ngay và thông tin lại sự việc".

Hiện công an huyện vĩnh bảo đang khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Kiều Lê

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-phong-kho-hieu-hang-loat-ngoi-mo-bi-ke-xau-dap-pha-20210414145626544.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY