MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hải Phòng thay đổi một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ 1/3/2021

MangYTe - Căn cứ diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND TP Hải Phòng đã quyết đinh điều chỉnh, thay đổi một số biện pháp phòng chống dịch.
Mục lục

Hải Phòng thay đổi một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ 1/3/2021 - Ảnh 1.

Sáng ngày 28/02/2021, ubnd thành phố hải phòng có văn bản số 78/tb-ubnd thông báo nội dung thay đổi biện pháp phòng chống dịch covid-19, áp dụng từ ngày 1/3/2021. trong đó, những ngành nghề như xe buýt, nhà hàng, khách sạn, cà phê, cơ sở gội đầu, làm móng, casino… được hoạt động trở lại nhưng tuân thủ giãn cách tối thiểu.

Hải Phòng thay đổi một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ 1/3/2021 - Ảnh 2.

Hải Phòng thay đổi một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ 1/3/2021 - Ảnh 3.

Xe buýt, nhà hàng, cà phê... được cho phép hoạt động trở lại từ 1/3/2021

Theo thông báo này, mọi hoạt động thuộc lĩnh vực lễ hội, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, hiếu hỉ, liên hoan… tập trung quá 20 người tiếp tục đình chỉ hoạt động. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, phòng khám nha; dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; công viên, vườn hoa, dịch vụ ăn uống đường phố… tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Hải Phòng thay đổi một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ 1/3/2021 - Ảnh 4.

Công viên vẫn tạm dừng hoạt động tại thời điểm này. Ảnh: ĐH

Hải Phòng thay đổi một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ 1/3/2021 - Ảnh 5.

Dịch vụ ăn uống đường phố tiếp tục dừng hoạt động.Ảnh: Đ.H

Hải Phòng thay đổi một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ 1/3/2021 - Ảnh 6.

Các chốt kiểm soát dịch trong khu phong tỏa, tổ dân phố vẫn duy trì. ảnh: ml

Đối với lĩnh vực vận tải, tp hải phòng cho phép các hãng vận tải taxi trên địa bàn hoạt động 30% số đầu xe của hãng, mỗi xe chỉ được vận chuyển không quá 50% số ghế, phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng, các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương tiếp tục dừng hoạt động.

Đối với việc cho học sinh trở lại trường học, thành phố giao Sở GD&ĐT chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 8/3/2021.

Thành phố Hải Phòng cũng chỉ đạo tiếp tục duy trì thực hiện một số biện pháp về khai báo y tế, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc tối thiểu 1 mét; không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở.

Các tổ kiểm soát dịch bệnh covid-19 ở các thôn, tổ dân phố, các khu vực phong tỏa và các khu vực giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì.

Đối với công nhân đi từ các vùng có dịch vào Hải Phòng phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm; khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào các doanh nghiệp làm việc.

Đối với những công nhân đến từ hải dương thì phải có kết quả âm tính trước khi vào thành phố, khi vào thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm, trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với sars-cov-2 mới được vào doanh nghiệp làm việc.

Minh Lý

Hải Phòng thay đổi một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ 1/3/2021 - Ảnh 8.

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-phong-thay-doi-mot-so-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-tu-1-3-2021-20210228132258724.htm)
 • Nguyên nhân gây tăng men gan

  Nguyên nhân gây tăng men gan
  Em đi khám xét nghiệm không bị viêm gan virut nhưng lại có tăng men gan (men gan ALT(SGPT)= 51.0 U/L). Xin hỏi em bị bệnh gì và có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe không ạ?
 • Hơn 67 triệu đồng đến với bé gái bị ung thư máu

  Hơn 67 triệu đồng đến với bé gái bị ung thư máu
  (MangYTe) - Tuần qua, báo điện tử ADZ đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình anh Lê Hải Sơn (cha bé Lê Phương Anh, bị ung thư máu) số tiền 67.130.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho gia đình trong tuần 2 tháng 7.
 • Liên hoan sáng kiến truyền thông chung tay phòng chống dịch, bệnh

  Liên hoan sáng kiến truyền thông chung tay phòng chống dịch, bệnh
  SKĐS-Vừa qua, Liên hoan sáng kiến truyền thông Chung tay phòng chống dịch, bệnh do Bộ Y tế phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại Cần Thơ.
 • Dịch hạch lại ám ảnh nước Mỹ

  Dịch hạch lại ám ảnh nước Mỹ
  Theo BBC, đã gần 50 năm trôi qua kể từ ngày Mỹ đưa người lên mặt trăng, nhưng đến nay người Mỹ vẫn chưa chế ngự được căn bệnh chết người từng tàn phá châu Âu thời Trung cổ...
 • Nhỏ ho gà, lớn dễ động kinh

  Nhỏ ho gà, lớn dễ động kinh
  Ho gà ở tuổi thơ có thể để lại hậu quả lâu dài, một nghiên cứu mới đây tại Đan Mạch đã mô tả ho gà, một loại ho kéo dài là mối nguy cơ sẽ phát triển thành động kinh.
 • Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?

  Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?
  Trong giai đoạn từ 2-4 tháng tuổi, trẻ được tiêm phòng nhiều loại vắc xin khác nhau để phòng trừ bệnh tật. Cũng trong độ tuổi này, ít ai biết rằng đây là thời kỳ cao điểm dễ xảy ra Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.
 • Hải Phòng: Phát hiện thực phẩm chức năng chứa chất kích dục

  Hải Phòng: Phát hiện thực phẩm chức năng chứa chất kích dục
  Thời gian qua, thực phẩm chức năng “Thận lực phiến” được quảng cáo rầm rộ bằng băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi tại nhiều tuyến phố ở Hải Phòng.
 • Quà tặng tinh thần

  Quà tặng tinh thần
  Thế là đã gần cuối thu, tiết trời hơi lành lạnh, man mác khiến mình quên đi cái cảm giác ồn ào, mệt mỏi, stress của một ngày làm việc.
 • Nhiễm chì, ảnh hưởng đến nhiều thế hệ

  Nhiễm chì, ảnh hưởng đến nhiều thế hệ
  Chì là độc tố mà khi nhiễm vào cơ thể có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.
 • Kinh hoàng sản xuất nước tinh khiết sát nghĩa địa

  Kinh hoàng sản xuất nước tinh khiết sát nghĩa địa
  Sáng 7/11, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã phát hiện và đình chỉ hoạt động đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Đại Dương vì đã vi phạm quy định vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY