Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàn Quốc giành hợp đồng lớn cung cấp bộ xét nghiệm COVID-19 cho Mỹ

Sampinute của Hàn Quốc là bộ xét nghiệm miễn dịch điện hóa nhằm phát hiện kháng thể virus SARS-CoV-2 trên các mẫu bệnh phẩm, kết hợp giữa ống xét nghiệm dùng một lần và một máy phân tích di động.
Mục lục

Han Quoc gianh hop dong lon cung cap bo xet nghiem COVID-19 cho My hinh anh 1Bộ xét nghiệm kháng thể nhanh (RDT) của Celltrion có tên Sampinute. (Nguồn: journalpioneer.com)

Ngày 2/11, công ty dược phẩm sinh học hàn quốc bộ xét nghiệm covid-19 tại mỹ.

Theo thỏa thuận này, công ty Prime Healthcare Distributors sẽ là đơn vị phân phối bộ

Đây là sản phẩm được các chuyên gia của và công ty chăm sóc sức khỏe bbb của hàn quốc cùng nghiên cứu phát triển.

cuối tháng trước, cũng đã được cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm mỹ (fda) phê duyệt khẩn cấp để được bán ra tại thị trường nước này.

Sampinute là miễn dịch điện hóa nhằm phát hiện kháng thể virus sars-cov-2 trên các mẫu bệnh phẩm, kết hợp giữa ống xét nghiệm dùng một lần và một máy phân tích di động.

[Mỹ phê duyệt bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 của công ty Celltrion]

Celltrion cho biết một bộ rdt khác dùng trong của công ty này có tên diatrust cũng đã được bán trên thị trường. bộ xét nghiệm được công ty sản xuất

Thỏa thuận được ký kết trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại mỹ tiếp tục diễn biến xấu và có thể sẽ nghiêm trọng hơn khi mùa đông tới.

Theo worldometers.info, mỹ hiện là quốc gia có số bệnh nhân và ca tử vong do covid-19 cao nhất thế giới - lần lượt là hơn 9,47 triệu người và hơn 236.000 ca tử vong. vì vậy, nhu cầu các thiết bị được dự báo là sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, chính quyền nhiều địa phương tại Mỹ cũng đã hối thúc chính phủ liên bang chú trọng tới kế hoạch phân bổ vắcxin phòng bệnh một khi thế giới phát triển được một loại vắcxin an toàn và hiệu quả.

Ngày 1/11, 4 lãnh đạo bang và cộng đồng địa phương đã kêu gọi chính phủ liên bang lưu ý những thiếu sót trong kế hoạch quốc gia phân bổ vắcxin hiện tại, đặc biệt là vấn đề kế hoạch chưa quan tâm thỏa đáng tới cộng đồng người da màu.

Thông cáo chung của thống đốc new york andrew cuomo, tổng chưởng lý bang new york letitia james, chủ tịch liên đoàn đô thị quốc gia marc morial và chủ tịch hiệp hội vì sự tiến bộ của người da màu tại mỹ derrick johnson nêu rõ tỷ lệ tử vong vì ở các cộng đồng người da màu thời gian qua cao hơn và những cộng đồng này cũng ít cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế hơn.

Hiện kế hoạch phân bổ vắcxin của chính phủ liên bang dựa trên những cơ sở tiêm chủng cúm hiện có và các cơ quan chăm sóc y tế tư nhân.

Tuy nhiên, những hệ thống này vốn được cho là chưa quan tâm thỏa đáng tới những cộng đồng người da màu và là nguyên nhân khiến tỷ lệ người không được tiêm chủng và hiệu quả chăm sóc y tế cho cộng đồng này thấp hơn.

Trước đó, ngày 18/10, hiệp hội các thống đốc quốc gia (nga) do ông cuomo làm chủ tịch đã gửi một danh sách các câu hỏi tới chính phủ liên bang yêu cầu làm rõ kế hoạch liên bang phân bổ vắcxin một cách hiệu quả.

Chính phủ liên bang sau đó đã liên hệ với thống đốc cuomo để thông tin về một kế hoạch quốc gia, nhưng ông này cho rằng kế hoạch còn nhiều thiếu sót và đề nghị điều chỉnh để có độ bao phủ rộng hơn./.

Minh Tuấn-Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-gianh-hop-dong-lon-cung-cap-bo-xet-nghiem-covid19-cho-my/674855.vnp)
1  ... Tiếp »