MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hàn Quốc phát hiện 2 ca nghi mắc đậu mùa khỉ đầu tiên

Ngày 22/6, Hàn Quốc báo cáo 2 ca nghi nhiễm virus đậu mùa khỉ đầu tiên, thêm rằng đang thực hiện nhiều xét nghiệm chẩn đoán để đánh giá nguy cơ dịch bệnh.
Mục lục

Bệnh nhân thứ nhất là một người nước ngoài, các triệu chứng xuất hiện từ hôm 19/6. Người này nhập cảnh vào Hàn Quốc hôm 20/6, đang được điều trị trong khu cách ly tại một bệnh viện thành phố Busan.

Bệnh nhân thứ hai là công dân Hàn Quốc, xuất hiện triệu chứng sau khi nhập cảnh từ Đức chiều ngày 20/6, đã được đưa vào Trung tâm Y tế Incheon điều trị.

Giới chức chưa cung cấp thêm thông tin về giới tính, độ tuổi và các biểu hiện cụ thể của hai ca nghi nhiễm.

Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh hàn quốc (kdca) cho biết nước này đang xét nghiệm, chẩn đoán và điều tra thông tin dịch tễ học về đậu mùa khỉ. giới chức y tế sẽ tổ chức một cuộc họp để thông báo về các biện pháp cần thiết cũng như kế hoạch ứng phó sau khi quá trình điều tra hoàn tất.

Mụn mủ trên cơ thể một bệnh nhân bị đậu mùa khỉ. Ảnh: Visual DX

Mụn mủ trên cơ thể một bệnh nhân bị đậu mùa khỉ. Ảnh: Visual DX

Đầu tháng 6, hàn quốc đã chỉ định đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm cấp độ hai trong số 22 loại bệnh truyền nhiễm. theo quy định của nước này, các bệnh nhân đậu mùa khỉ sẽ được cách ly tại bệnh viện chuyên khoa. giới chức đang xem xét yêu cầu những ca tiếp xúc gần, có nguy cơ lây truyền cao tự cách ly 21 ngày.

Tuần trước, chính phủ nước này cho biết đang tìm cách nhập khẩu thuốc kháng virus tecovirimat cho 500 người vào tháng tới. Thuốc đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận điều trị bệnh đậu mùa do virus Variola gây ra ở cả người lớn và trẻ em.

Tecovirimat thường được chỉ định cho các ca nhiễm nặng hoặc có nguy cơ cao chuyển nặng, chẳng hạn người bị suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai và cho con bú, người có cơ địa viêm da dị ứng,...

Dịch đậu mùa khỉ khởi phát vào tháng 5, đã lây lan ra hơn 1.500 người ở 40 quốc gia. trường hợp đầu tiên được ghi nhận tại london, là một du khách từng đến nigeria, nơi virus đang lưu hành. triệu chứng của bệnh là sốt nhẹ, mệt mỏi, đau nhức cơ thể, phát ban và nổi mụn nước.

Thục Linh (Theo Reuters, Korea Times)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/han-quoc-phat-hien-2-ca-nghi-mac-dau-mua-khi-dau-tien-4478854.html)
 • Cập nhật thông tin về tính an toàn của Thuốc

  Cập nhật thông tin về tính an toàn của Thuốc
  Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh,
 • Thông tin mới về Thuốc chữa thoái hoá khớp diacerein

  Thông tin mới về Thuốc chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thuốc sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thuốc?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thuốc?
  Thuốc được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thuốc cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thuốc.
 • Có phải bị ho do Thuốc?

  Có phải bị ho do Thuốc?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thuốc hạ huyết áp coversyl. Uống Thuốc được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thuốc aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thuốc aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thuốc có trong Danh mục Thuốc thiết yếu và Danh mục Thuốc chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY