Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hô biến nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám cho công nhân ở Bình Dương

(MangYTe) - Lãnh đạo Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương thừa nhận sai sót khi nhân viên tạp vụ của đơn vị này được hô biến thành bác sĩ.
Mục lục

Ngày 19/12, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết vừa yêu cầu Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương giải trình những vấn đề liên quan đến việc "hô biến" bà Nguyễn Thị Kim Ngân - nhân viên tạp vụ thành bác sĩ

Theo Trung tâm này, ngày 5/12, khi đoàn thực hiện khám bệnh cho một công ty, do vị trí cân đo vắng đột xuất nên mới bố trí bà Ngân vào vị trí này.  "Cô Ngân thỉnh thoảng đo cân nặng, chiều cao, đo huyết áp. Việc như vậy là hoàn toàn không đúng", ông Hồ Hoàng Vân - Giám đốc Trung tâm thừa nhận.

Tuy nhiên, thực tế việc bà Ngân làm như vậy là được phân công trong kế hoạch của trung tâm chứ không phải đột xuất. Hơn nữa nhiệm vụ được phân công là đo mạch, huyết áp và bà này cũng thực hiện việc đo mạch huyết áp chứ không phải là việc cân đo như giải thích của trung tâm.

Trong khi đó, bà Ngân cho biết bản thânchỉ là nhân viên tạp vụ, còn áo blouse được một bác sĩ trong trung tâm cho.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Bình Dương làm rõ vụ việc trên. Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương là cơ quan thuộc Sở Y tế Bình Dương, được giao nhiệm vụ thực hiện khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp; quản lý, đánh giá về vệ sinh môi trường lao động như: khí độc, bụi phóng xạ, tiếng ồn, độ rung…

Ngoài ra, trung tâm còn thực hiện dịch vụ chuyên môn, như: Khám, cấp giấy chứng nhận sức khỏe trong công tác tuyển sinh, tuyển dụng lao động cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân có nhu cầu. 

Bác sĩ dùng bằng cấp 3 giả ở Trà Vinh bị thu hồi bằng đại học và giấy phép hành nghề

Sau quyết định thu hồi bằng đại học của Trường Đại học Cần Thơ, bác sỹ Nguyễn Ngọc Khánh cũng bị Sở Y tế Trà Vinh thu hồi giấy phép hành nghề.  

Vạch mặt bác sĩ giả ngang nhiên hoạt động suốt 22 năm

Hàng ngàn bệnh nhân ở Anh tá hỏa khi hay tin một nữ bác sĩ 56 tuổi từng điều trị cho họ bị phát hiện sử dụng bằng giả trong suốt 22 năm qua.
Nhật Linh
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/ho-bien-nhan-vien-tap-vu-thanh-bac-si-kham-cho-cong-nhan-o-binh-duong-d517058.html)
 • Bí mật của một bác sĩ cấp cứu

  Bí mật của một bác sĩ cấp cứu
  Một ngày của bác sĩ cần nhiều hơn 24h, vì thời gian là quá ít để dành cho riêng mình, để cười với bệnh nhân một cái hay tâm tình đôi ba câu chuyện cho người bệnh vui lòng...
 • Ước nguyện đầu năm của bác sĩ

  Ước nguyện đầu năm của bác sĩ
  Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ, hãy lắng nghe tâm sự, ước nguyện đầu năm chân tình của một bác sĩ, thay cho tiếng nói của những người đang làm nghề y
 • Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết

  Bức thư cuối năm của một vị bác sĩ giàu tâm huyết
  Những dòng tâm sự đầy xúc động của BS Trần Văn Phúc, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) thể hiện trong bức thư cuối năm.
 • Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết

  Bác sĩ cấp cứu kể chuyện “đánh trận” ngày Tết
  Bao nhiêu năm nay, trong lúc người ta tưng bừng không khí chào đón năm mới và bật Sâm-banh cùng với gia đình thì mình lọ mọ với những bệnh nhân và những vũng máu. Giời xui đất khiến thế nào năm nay lịch trực tết của mình lại rơi đúng vào 30 tết...
 • Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ

  Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ
  Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.
 • Thu nhập của bác sĩ

  Thu nhập của bác sĩ
  Hãy công bằng hơn khi nói về thu nhập của bác sĩ. Chẳng có ai biếu bác sĩ 10.000 đô la bao giờ cả, cho dù bác sĩ có cứu cả gia đình họ, cho dù bác sĩ có đi nghỉ ở Tuần Châu hoặc đi khám chữa bệnh ở Mèo Vạc hay Chắc Cà Đao.
 • Sự “phi lý” đối với nhân viên y tế tốt

  Sự “phi lý” đối với nhân viên y tế tốt
  Năm qua là một năm sóng gió đối với ngành y tế khiến những nhân viên y tế đàng hoàng, làm việc cật lực phải dừng tay lại ngơ ngác, hỏi chuyện gì đang xảy ra? Tôi là ai? Và tôi phải làm gì?
 • Nghề bác sĩ

  Nghề bác sĩ
  Bác sĩ có thể nói cho tôi biết, tôi có thể sống bao lâu nữa không để tôi thu xếp nhà cửa?/- Cháu nói thật, không dám chắc chắn về điều gì. Có những thứ hôm nay đúng, ngày mai lại sai. Điều quan trọng bây giờ không phải là chú sống bao lâu, mà sống có thật sự sâu hay chưa?
 • Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ

  Bác sĩ sản khoa có giàu không? PHONG BÌ
  Tôi đoán chắc một điều rằng 90% bác sĩ khoa sản không hề nghĩ đến, sống được và giàu lên nhờ phong bì đâu bạn nhé. Chỉ có những trải nghiệm đã qua thì mình mới hiểu cái phong bì từ đâu đến, đến với ai, và ai là người phải chịu những nỗi oan uổng của tiếng đời.
 • Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật

  Bác sĩ tư gài bẫy bệnh nhân, chuyện “đùa” như thật
  Đọc những thông tin trong bài “Bác sĩ tư gài bẫy mổ 18 triệu…” và ý kiến của bác sĩ khám bệnh, tôi thực sự cảm thấy đau lòng cho nghề, cho nhân tình thế thái.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY