MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hỗ trợ tái hòa nhập cho người di cư dễ bị tổn thương và nạn nhân bị mua bán trở về tại Việt Nam

“Thông qua nỗ lực phối hợp, những hỗ trợ cho nhóm người di cư dễ bị tổn thương trong cộng đồng sẽ góp phần đáng kể hiện thực hóa Kế hoạch hành động quốc gia chống mua bán người giai đoạn 2021-2025.
Mục lục

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-bang trao quà hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-bang trao quà hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt

Những ngày đầu tháng 9/2022, tổng lãnh sự quán việt nam tại luông-pha-bang phụ trách 8 tỉnh bắc lào do bà kiều thị hằng phúc, tổng lãnh sự dẫn đầu đoàn công tác đã tổ chức trao quà và động viên tinh thần đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại ba huyện mường -xay, mường-la và na-mỏ (lào).

phấn đấu đưa dịch vụ hỗ trợ xã hội, hòa nhập cộng đồng đến với 60% người bán dâm

bộ lao động - thương binh và xã hội (lđtbxh) đã ban hành quyết định số 808/qđ-lđtbxh về việc ban hành kế hoạch tổng thể thực hiện chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 – 2025. kế hoạch có mục đích nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ đã quy định trong chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 – 2025 do chính phủ ban hành ngày 28/9/2021, đồng thời chỉ rõ trách nhiệm thực hiện từng nhiệm vụ với mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan nhằm triển khai đồng bộ các nội dung, giải pháp và đạt được mục tiêu và các chỉ tiêu.

Bà park mihyung, trưởng phái đoàn iom việt nam, nhấn mạnh tại lễ ký kết chương trình hợp tác hỗ trợ tái hòa nhập cho người di cư dễ bị tổn thương và nạn nhân bị mua bán trở về tại việt nam giữa iom việt nam và trung tâm phụ nữ và phát triển - center for women and development (cwd).

Hỗ trợ tái hòa nhập cho người di cư dễ bị tổn thương và nạn nhân bị mua bán trở về tại Việt Nam
Bà Park Mihyung, Trưởng phái đoàn IOM Việt Nam phát biểu tại lễ kí kết.

Theo hướng tiếp cận toàn diện của iom, cwd sẽ cung cấp các gói hỗ trợ tái hòa nhập cả về mặt kinh tế, xã hội và tâm lý - xã hội cho hơn 100 người hưởng lợi.

Cụ thể, trong giai đoạn 3, hai bên sẽ tập trung hỗ trợ các nạn nhận trên các khía cạnh kinh tế, xã hội và tâm lý. về mặt kinh tế, dự án sẽ hỗ trợ nạn nhân các hoạt động sinh kế, học nghề, tạo thu nhập ổn định. về mặt xã hội, nạn nhân sẽ được cung cấp các gói chăm sóc sức khỏe, thiết bị thiết yếu, hỗ trợ pháp lý và an ninh, an toàn. về mặt tâm lý, dự án sẽ cung cấp tự vấn và điều trị tâm lý cho các nạn nhân, tư vấn hộ gia đình và các nhu cầu liên quan.

Tổng số ca nạn nhân mua bán người được hỗ trợ trong giai đoạn 2 là 63 người; trong đó, 45 ca được hỗ trợ vật dụng thiết yếu, 14 ca được hỗ trợ trang thiết bị nghề, 30 ca được hỗ trợ y tế, sức khỏe, 39 ca được tham vấn tâm lý, pháp lý, 16 ca được đào tạo nghề, văn hóa. giai đoạn 3 từ 2022- 2025, dự án cam kết hỗ trợ 105 ca, trong đó ưu tiên địa bàn các tỉnh nghệ an, hà tĩnh, quảng bình, và hải phòng.

Hỗ trợ tái hòa nhập cho người di cư dễ bị tổn thương và nạn nhân bị mua bán trở về tại Việt Nam
Quang cảnh lễ ký kết.

Bà dương thị ngọc linh, giám đốc cwd chia sẻ: “từ những kiến thức, kỹ năng và vật dụng được hỗ trợ, người di cư và nạn nhân bị mua bán có thể tự tin hơn bắt đầu cuộc sống mới sau khi trở về".

Việc hợp tác chặt chẽ này sẽ tiếp tục mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên và hai bên sẽ nhanh chóng triển khai các hoạt động trong khuôn khổ đã thỏa thuận để kịp thời hỗ trợ toàn diện cho các nạn nhân yếu thế.

Chương trình hợp tác được thực hiện trong giai đoạn từ 10/2022 đến 3/2025 và tài trợ bởi Bộ Nội vụ Anh.

operation smile tài trợ phẫu thuật miễn phí cho 85 em bị dị tật hàm mặt tại quảng ngãi

từ ngày 22-26/8, tại bệnh viện sản nhi tỉnh quảng ngãi tiến hành phẫu thuật cho 85 em bị dị tật hàm mặt theo chương trình phẫu thuật miễn phí do tổ chức operation smile việt nam tài trợ.

công bố đường dây nóng hỗ trợ nạn nhân bị lừa sang campuchia

tính đến ngày 1/9, hơn 600 công dân bị lừa, môi giới lao động bất hợp pháp ở campuchia đã được bộ ngoại giao và các cơ quan đại diện việt nam tại campuchia đưa về nước an toàn.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/ho-tro-tai-hoa-nhap-cho-nguoi-di-cu-de-bi-ton-thuong-va-nan-nhan-bi-mua-ban-tro-ve-tai-viet-nam-176517.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY