Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hòa Bình: Kiểm tra, xử lý việc xả thải trái phép của Công ty gỗ MDF

Lào Cai: Một doanh nghiệp bị phạt 255 triệu đồng vì xả thải ra sông Hồng
Mục lục
Phóng viên chí tác nghiệp tại khu vực xả thải trái phép của Công ty TNHH MDF Hòa Bình, tối 20/12/2020 Phóng viên chí tác nghiệp tại khu vực xả thải trái phép của Công ty TNHH MDF Hòa Bình, tối 20/12/2020

Ngày 28/12, ubnd tỉnh hòa bình có văn bản về việc xử lý thông tin trên báo chí về nghi vấn công ty tnhh mdf hòa bình xả thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Theo đó, thời gian qua, một số cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng người dân dựng lán “canh” hiện trường nghi xả thải của nhà máy gỗ mdf hòa bình tại xóm thịnh phú, lạc thịnh, huyện yên thủy, tỉnh hòa bình.

Ubnd tỉnh hòa bình giao sở tài nguyên và môi trường chủ trì phối hợp với ubnd huyện yên thủy và các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý dứt điểm các sai phạm (nếu có) theo thẩm quyền đối với những nội dung đã được các cơ quan báo chí phản ánh.

Trước đó, ubnd xã lạc thịnh cho biết, khoảng 23h ngày 20/12 có khoảng hơn 10 người dân tập trung tại khu vực công ty tnhh mdf hòa bình có địa chỉ tại xóm thịnh phú để quay phim, ghi hình việc công ty mdf hòa bình có hoạt động xả thải khói bụi và nước ô nhiễm chưa qua xử lý ra môi trường.

Khoảng 10h ngày 21/12 số người này có căng một số băng rôn, khẩu hiệu với nhiều nội dung liên quan về vấn đề môi trường.

Sau đó, ngày 22/12, sở tài nguyên và môi trường tỉnh hòa bình cùng các sở ngành liên quan đã về kiểm tra đột xuất tại công ty mdf.

Theo phản ánh từ một số cơ quan báo chí, công ty tnhh mdf hòa bình chuyên sản xuất ván gỗ ép, có địa chỉ tại xã lạc thịnh, huyện yên thủy, tỉnh hòa bình. công ty được xây dựng với công suất 54.000 m3/năm và đi vào hoạt động hơn 7 năm nay.

Trong quá trình hoạt động của công ty này, người dân sống trong khu vực cho biết, hoạt động của công ty đã gây ra những hệ lụy rất lớn cho môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bà con. trong đó, 3 xóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất là xóm phố sấu, xóm thịnh phú và xóm sấu thuộc xã lạc thịnh.

T.Toàn

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/hoa-binh-kiem-tra-xu-ly-viec-xa-thai-trai-phep-cua-cong-ty-go-mdf-post111156.html)
1  ... Tiếp » 

Tỷ phú Elon Musk treo thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon

Tỷ phú Elon Musk treo thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon
Ngày 21-1, Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk đã thông báo trên Twitter sẽ trao giải thưởng 100 triệu USD cho việc phát triển công nghệ tốt nhất để thu giữ khí thải carbon dioxide.

Kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí: Cần dán nhãn sinh thái với phương tiện giao thông

Kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí: Cần dán nhãn sinh thái với phương tiện giao thông
Sau Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, nhiều chuyên gia cho rằng, việc dán nhãn sinh thái thân thiện với môi trường là cần thiết…

Phát triển du lịch cộng đồng: Cần có định hướng để giữ nguyên gốc của văn hóa bản địa

5 công thức trị mụn trứng cá tại nhà đơn giản, xinh đẹp đón Tết

Chồng tuyên bố “Tết về ngoại 2 ngày biếu 1 triệu được rồi” nhưng vừa dứt lời thì anh “á khẩu” trước màn vùng lên của vợ

Nhắm mắt đẩy mình buộc lấy người đàn ông giàu, tôi tưởng cuộc đời sang trang nào ngờ mở ra chuỗi bi kịch ai oán

Vợ khóc lên khóc xuống vì đi hóng được tin Sơn Tùng MTP và bạn gái chia tay

Nghe tiếng hét thất thanh trong phòng tân hôn của con trai, vợ chồng tôi lao vào nhưng dâu mới đã ôm váy chạy như ma đuổi

Mẹo nhỏ làm trắng răng tự nhiên tại nhà

Xem lại camera trong nhà, tôi lạnh người khi thấy thái độ hờ hững của chồng lúc tôi ngã xuống đất ngất xỉu

Mẹo hay chọn giò lụa thơm ngon, không có hàn the

Mẹo hay dọn nhà ngày Tết cực nhanh, cực sạch

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY