Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Hòa Bình: Lấn chiếm hàng ngàn m2 đất công, vẫn không bị xử lý?

Khu nghỉ dưỡng Mai Châu Mountain View, xã Chiềng Châu, Mai Châu, Hòa Bình, đã xây dựng khi chưa đầy đủ giấy tờ theo quy định và lấn chiếm hàng ngàn m2 đất công một cách ngang nhiên, nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lý.
Mục lục

Cụ thể, ngày 6/2/2018, UBND huyện Mai Châu ra Văn bản số 1043, về việc cho thuê đất xây dựng khu nghỉ dưỡng kết hợp sản xuất nông nghiệp cho ông Nguyễn Hồng Nhật, giám đốc Công ty TNHH Khách sạn và Du lịch sinh thái Hồng Gia (Cty Hồng Gia), địa chỉ tiểu khu 2, thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình với diện tích 12.992,6m2 (trong đó 4.900m2 đất thương mại, dịch vụ; 8.092,6m2 đất trồng cây lâu năm). Thời hạn sử dụng đất là 50 năm kể từ ngày 6/12/2017.

Ngày 15/11/2019, tại văn bản số 1852, về việc điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 thị trấn mai châu, huyện mai châu, ubnd tỉnh hòa bình đã đồng ý chủ trương cho phép ubnd huyện mai châu thực hiện các thủ tục điều chỉnh cục bộ đồ án có diện tích khoảng 10.963m2 từ đất nông nghiệp, lâm nghiệp thành đất du lịch nghỉ dưỡng theo như đề xuất của sở xây dựng tỉnh.

Với diện tích được điều chỉnh quy hoạch sử dụng là 10.963,75m2 đất (trong đó 2.156,5m2 là đất lâm nghiệp, 8.807,25m2 là đất nông nghiệp theo đồ án quy hoạch chung đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 774/QĐUBND) thành đất nghỉ dưỡng.

Tại văn bản số 3690/sxd-qhkt ngày 5/12/2019, về việc thẩm định hồ sơ đề nghị quyết định chủ trương về đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng tại huyện mai châu, tỉnh hòa bình gửi sở kế hoạch và đầu tư, sở xây dựng nêu rõ: ngày 06/11/2019, sở xây dựng đã có văn bản số 3338/sxd-qhkt gửi ubnd tỉnh về chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 thị trấn mai châu và ubnd tỉnh đồng ý chủ trương.

Việc điều chỉnh khu đất nêu trên đang được ubnd huyện mai châu tiến hành triển khai, chưa trình ubnd tỉnh phê duyệt, thì từ năm 2018 cty hồng gia đã tiến hành xây dựng hàng loạt công trình, trong đó có tới 9 công trình phòng nghỉ, quầy rượu, sân vườn trên phần đất 1.831,4m2 lấn chiếm thêm.

Ngày 12/6/2020, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu đã ra Thông báo số 30 về việc dừng hoạt động đối với khu nghỉ dưỡng Mountain View, và ngày 19/6/2020 ra Quyết định xử phạt hành chính về việc: Không lập hồ sơ quản lý, theo dõi phòng cháy và chữa cháy; Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Hình thức xử phạt hành chính là 13,5 triệu đồng.

Quyết định xử phạt của UBND huyện Mai Châu đối với Công ty TNHH Khách Sạn và Du lịch sinh thái Hồng Gia

Quyết định xử phạt của UBND huyện Mai Châu đối với Công ty TNHH Khách Sạn và Du lịch sinh thái Hồng Gia

Điều khiến dư luận bất bình là, trong văn bản kiểm tra xác minh sai phạm của cty hồng gia đã chỉ rõ, đơn vị này lấn chiếm 1.831,4 m2 đất công, để xây dựng 9 công trình nhà cửa kiên cố.

Tuy nhiên, trong văn bản xử lý sai phạm của cơ quan chức năng huyện mai châu lại không đả động đến những lỗi này, không yêu cầu tháo dỡ công trình sai phạm, trả lại nguyên trạng phần đất rừng phòng hộ bị lấn chiếm trái phép.

Trao đổi với pv, ông nguyễn văn dũng, trưởng phòng ktht huyện mai châu cho biết, việc xử lý sai phạm chiếm dụng đất của cty hồng gia thuộc chức năng của phòng tài nguyên và môi trường, tuy nhiên ông dũng cũng không giải thích được việc để hàng loạt công trình của cty hồng gia mọc lên trên phần đất lấn chiếm này.

Ông khà văn thảnh, trưởng phòng tài nguyên và môi trường huyện mai châu thì cho rằng: “việc lấn chiếm đất công của cty hồng gia, phòng cũng đã báo cáo lên lãnh đạo huyện. tuy nhiên cho đến nay lãnh đạo huyện vẫn chưa xử lý”.

Khu nghỉ dưỡng Mai Châu Mountain View do Công ty TNHH Khách Sạn và Du lịch sinh thái Hồng Gia làm chủ đầu tư

Khu nghỉ dưỡng Mai Châu Mountain View do Công ty TNHH Khách Sạn và Du lịch sinh thái Hồng Gia làm chủ đầu tư

Trong báo cáo xác minh vi phạm của cty hồng gia, do ông nguyễn văn dũng làm phó đoàn có chỉ rõ, ông nguyễn hồng nhật, giám đốc cty hồng gia là cháu ruột của ông nguyễn quang thắng, phó chủ tịch ubnd huyện mai châu, nhưng không vì thế mà ubnd huyện mai châu không xử lý những sai phạm của đơn vị này.

Như vậy, một công trình lớn, có hàng loạt sai phạm, nhưng không hiểu vì lý do gì, các phòng ban chuyên môn và lãnh đạo ubnd huyện mai châu lại xử lý một cách có "chọn lọc", đó là lỗi xây dựng khi chưa đủ giấy phép, còn việc lấn chiếm hàng ngàn m2 đất công, thì không bị xử lý theo quy định.

Trong một diễn biến khác, mặc dù bị UBND huyện Mai Châu đình chỉ hoạt động, nhưng ngày 26/9/2020, khu du lịch Mountain view vẫn ngang nhiên mở cửa hoạt động đón khách, bất chấp quy định của pháp luật.

Truyền hình Người đưa tin pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

NguồnTruyền hình Người đưa tin Pháp luật

Link bàigốc

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/hoa-binh-lan-chiem-hang-ngan-m2-dat-cong-van-khong-bi-xu-ly-72668.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY