MangYTe

Thần kinh , Đau đầu hôm nay

Hoang tưởng bị hại và ảo giác

Khi biết con tôi phải vào bệnh viện, cô ấy phát điên. Vợ tôi hay về nhà cha mẹ đẻ rồi vu khống là tôi hay chửi bới, nói xấu và bỏ bùa cho mình......
Mục lục
"Năm ngoái, vợ tôi bị nhức đầu do thức đêm và làm việc căng thẳng. Khi biết con tôi phải vào bệnh viện, cô ấy phát điên, đã được khám và uống Thu*c an thần. Vợ tôi hay về nhà cha mẹ đẻ rồi vu khống là tôi hay chửi bới, nói xấu và bỏ bùa cho mình......Cô ấy còn như nghe thấy có người nói xấu mình bên lỗ tai và sợ có người khác hãm hại. Đó có phải là di chứng sau lần phát điên đó hay không?".   Qua thư mô tả hoàn cảnh xuất hiện bệnh cũng như triệu chứng hoang tưởng (bị hại), chúng tôi nghĩ đây là triệu chứng của bệnh lý tâm thần. Có thể bệnh chỉ phát sau đợt chấn động tinh thần như ông kể. Người bệnh thường biểu hiện bằng một số dấu hiệu hoang tưởng (bị hại) và ảo giác (ảo thính, ảo thị).

Bệnh lý tâm thần cũng có nhiều thể, cần phải khám tỷ mỷ mới định bệnh mà điều trị một cách thích hợp. ông nên gấp đưa vợ đi khám tại trung tâm sức khoẻ tâm thần để được các chuyên gia tâm thần học khám và tư vấn. tránh khám và chữa trị lung tung hay rơi vào mê tín dị đoan. bệnh này hoàn toàn có thể khống chế tốt với trình độ y học hiện nay.

AloBacsi.vn Theo BS Vũ Đình Thắng - Sức khỏe & Đời sống
Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/hoang-tuong-bi-hai-va-ao-giac-n58018.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY