MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hơn 123 triệu đồng đến với cháu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì tai nạn giao thông

(MangYTe) - Sáng ngày 9/5, PV ADZ đã trao số tiền 123.138.000 đồng cho anh Đinh Văn Hương (xóm Thịnh Cường, xã Đức Long, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh), bố bé Đinh Văn Thắng, cháu bé đáng thương khi được các bác sỹ đưa ra khỏi bụng mẹ cũng là lúc người mẹ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng.
Mục lục
Như Dân trí đã thông tin, chỉ còn ít ngày nữa thôi mẹ bé Thắng sẽ đến ngày sinh nở, nhưng nghiệt ngã thay, một tai nạn thương tâm đã khiến mẹ bé phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp. Khi bé Thắng được các bác sỹ đưa ra khỏi lồng ngực cũng là lúc người mẹ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng. Mất mẹ khi mới chào đời, hoàn cảnh gia đình rất cám cảnh, anh trai bị bệnh đao, bà nội già yếu, bộ chịu cảnh nợ nần do làm ăn thua lỗ, nên bé Thắng đang sống những ngày khát sữa, khát hơi ấm tình thương…

Bé Thắng những ngày đầu sau khi mẹ mất.Ngay sau khi báo đăng đông đảo bạn đọc báo Dân trí đã rơi nước mắt trước tình cảnh thương tâm của bé Thắng. Sáng ngày 9/5, trở lại nhà bé Thắng trao quà của các nhà hảo tâm, anh Hương bùi ngùi cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải tình cảnh của con trai, cháu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đùm bọc của mọi người. “Nhiều nhà hảo tâm gửi cả sữa mẹ, áo quần sơ sinh cùng gần 20 triệu để bố mua các đồ thiết yếu chăm sóc bé. Cảm động lắm anh ạ”- anh Hương gạt nước mắt thông tin.

Người chị ruột của anh Thắng bế con trai lên, ẵm ờ, nô đùa với đứa cháu trai chỉ còn vài ngày tròn tháng tuổi. Thiếu hơi ấm, nguồn sữa mát lành của mẹ, nhưng nhờ sự chăm sóc của bố, các cô ruột, nguồn sữa từ cá nhà hảo tâm bé Thắng kháu khinh, da hồng hào, đôi mắt lay láy đen trông rất đáng yêu.

Bé Thắng sau một tháng trông thật đáng yêu hơn.Thêm niềm vui đến với bé Thắng và người thân. Trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện Đức Thọ, chính quyền xã Đức Long, PV Dân trí đã truyền đạt lại những lời sẻ chia, động viên đầy tình thương của các nhà hảo tâm, đồng thời trao số tiền 123.138.000 đồng của các nhà hảo tâm thông qua Quỹ Nhân ái của báo dành cho bố con anh.

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao số tiền 123.138.000 đồng cho anh Đinh Văn Hương, bố bé Thắng.“Bố con tôi thật sự ấm lòng trước tình cảm, sự giúp đỡ không có gì đo đếm của Báo Dân trí, của các nhà hảo tâm. Nhờ các nhà hảo tâm mà con trai tôi đã có sữa để bú bù đắp cho thiệt thòi mất mẹ. Tôi cảm ơn bằng tất cả tấm lòng”- anh Hương bùi ngùi gửi gắm lời cảm ơn khi nhận tiền của các nhà hảo tâm.

Ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch xã Đức Long, người chứng kiển buổi trao quà nhân ái cho bé Thắng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, đùm bọc của các nhà hảo tâm trước tình cảnh éo le của bé Thắng. “Sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm cho bé và gia đình thật quý vào lúc này. Tôi nghĩ vật chất chỉ là một phần, điều quan trọng nhất chính là niềm yêu thương, sự đùm bọc của các nhà hảo tâm sẽ bù đắp cho mất mát của bé. Chúng tôi thực sự cảm động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm”- ông Thắng nói.

Văn Dũng

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-123-trieu-dong-den-voi-chau-be-con-do-hon-mat-me-vi-tai-nan-giao-thong-2016051008451359.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY