MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hơn 1,5 tỷ đồng để trao học bổng đến học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

(MangYTe) - Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 10 – Swing for the Kids 2016 đã huy động được 1,5 tỷ VNĐ để trao học bổng cho HS-SV, trong đó 400 triệu đồng được trao qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.
Mục lục
Giải đấu do Báo Đầu tư và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tổ chức tại Sân golf quốc tế Legend Hill Golf Resort, Sóc Sơn, Hà Nội. Sự kiện quy tụ hơn 150 golf thủ tranh tài ở ba bảng dành cho nam (chia theo handicap) và một dành cho nữ.

Tối cùng ngày, ban tổ chức trao ba giải nhất, nhì và ba cho mỗi bảng, đồng thời trao năm giải Nearest to the Pin (cú đánh gần hố nhất) cùng hai giải Longest drive (cú đánh xa nhất) dành cho nam và nữ.

Ở buổi lễ trao giải ban tổ chức đã trao 400 triệu đồng cho Quỹ khuyến học Việt Nam. Ngoài ra, hoạt động bán đấu giá các vật phẩm lưu niệm để gây quỹ cũng được các golf thủ sôi nổi hưởng ứng.

Đây là lần thứ 10, giải golf Vì trẻ em Việt Nam được tổ chức. Giải đấu do Báo Đầu tư và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức. Số tiền 1,5 tỷ đồng sẽ được chia thành 3.000 suất học bổng và được trao tận tay các em nhỏ sau khi giải đấu kết thúc.

Sau chín năm tổ chức, Quỹ học bổng của giải đã trao hơn 12.000 suất học bổng - trong đó có các suất học bổng toàn phần trị giá 10 triệu đồng cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ xây sửa các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước với tổng giá trị lên tới gần 10,5 tỷ đồng.

T.N

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-15-ty-dong-de-trao-hoc-bong-den-hoc-sinh-sinh-vien-ngheo-vuot-kho-20160425141019076.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY