MangYTe

Khám bệnh hôm nay

Khoa khám bệnh là cơ sở ban đầu trong công tác khám chữa bệnh, tiếp nhận bệnh nhân khi đến viện. Chức năng của khoa khám bệnh bao gồm: khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu (BHYT đúng tuyến, tự nguyện, khám dịch vụ theo yêu cầu); khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe các loại; khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể; lấy bệnh phẩm xét nghiệm tại nhà, xét nghiệm theo yêu cầu; điều trị ban ngày theo yêu cầu.

Hơn 500 người dân vùng biên giới được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

(MangYTe) - Ngày 28/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) và các đơn vị đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở khu vực biên giới.
Mục lục
Lực lượng quân y cùng các nhân viên y tế đã tiến hành khám bệnh cho người dân các bản Hà, bản Lệt (xã Tân Thành), bản Ka Tăng, bản Ka Túp, bản Khe Đá (thị trấn Lao Bảo).

Đối tượng được tham gia khám bệnh miễn phí lần này là đồng bào thiểu số, các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt này đã có 540 người dân được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Đồng thời, các đơn vị đã phát tờ rơi, tuyên truyền cách phòng chống bệnh sốt rét, bệnh hô hấp, tiêu chảy…

Việc tổ chức chương trình này do lực lượng Biên phòng, Hải quan, kiểm dịch tại Cửa khẩu Lao Bảo và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa vận động hỗ trợ.

Đ. Đức

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tu-van/hon-500-nguoi-dan-vung-bien-gioi-duoc-kham-benh-va-cap-thuoc-mien-phi-20180428152433382.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY