MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hôn nhân sẽ tanh bành nếu phạm phải những điều sau

MangYTe - Hôn nhân là một điều thiêng liêng. Tuy nhiên, chúng ta cần phải nỗ lực rất nhiều mới có thể bảo vệ được nó.
Mục lục

Nói với người ngoài rằng chồng bạn tệ như thế nào

Trong hôn nhân, việc các cặp vợ chồng cãi nhau là chuyện thường. thế nhưng, nhiều người không hiểu điều này. trong một khoảnh khắc hoặc một khoảng thời gian nào đó, bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản nên tâm sự với người ngoài rằng chồng bạn rất tệ.

Loại hành vi này cần phải chấm dứt ngay. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tình cảm giữa hai vợ chồng bạn, nó sẽ khiến người ngoài cảm thấy rằng chồng bạn không trân trọng người phụ nữ của mình.

Điều đó sẽ cho phép những người có ý định phá vỡ hạnh phúc gia đình bạn lợi dụng điều đó.

Hôn nhân sẽ tanh bành nếu phạm phải những điều sau - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bắt chồng phải chọn lựa giữa bản thân và mẹ chồng

Dù vấn đề của bạn với mẹ chồng là gì thì hãy bỏ qua những chuyện đó vì bạn đời của bạn.

Mẹ chồng là người đã sinh ra anh ấy. chính vì thế, "trong nhiều trường hợp, anh ấy sẽ chọn mẹ thay vì bạn và bạn nên chấp nhận điều đó", chuyên gia về hôn nhân gia đình april masini (mỹ) nói. bạn không nên yêu cầu chồng phải chọn bạn hay mẹ anh ấy. làm như vậy, bạn sẽ gây chia rẽ giữa 2 vợ chồng, chứ không phải giữa anh ấy và mẹ.

Lên giọng thể hiện sự coi thường

Một người phụ nữ bước vào và chỉ đạo chồng bằng câu nói coi thường đó sẽ là một hành động cực kì đả kích vào lòng tự trọng của đàn ông. Ai cũng có khuyết điểm và không phải người đàn ông nào cũng như một siêu nhân, có thể làm tốt mọi thứ. Khi anh ấy yêu cầu hỗ trợ hoặc tỏ ra lóng ngóng, thậm chí là không biết xử trí ra sao, là một người vợ tốt, hãy bước tới và nói: "Để em phụ một tay" hoặc "Em có gợi ý này cho anh đây, nếu anh muốn…". Tuyệt đối đừng tỏ ra thất vọng rồi buông câu: "Đến cái việc dễ như thế này em cũng phải dạy anh nữa à?"

So sánh chồng mình với người khác

Việc so sánh chồng mình với chồng bạn, chồng chị gái là một hành động tồi tệ. bạn có nhớ không, khi bạn kết hôn với chồng là vì bạn yêu anh ấy chứ không phải người đàn ông khác. vậy tại sao khi về chung sống bạn lại cứ bắt chồng mình phải giống một người khác. tuyên bố này của bạn có thể khiến chồng bạn muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này ngay lập tức để bạn có thể đi tìm người đàn ông khác hợp với mình hơn.

Phương Nghi (t/h)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/hon-nhan-se-tanh-banh-neu-pham-phai-nhung-dieu-sau-20201222110129315.htm)

Chủ đề liên quan:

gia đình hôn nhân tâm sự
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY