MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hong Kong, Hà Lan, Tây Ban Nha, Nga thêm ca nhiễm mới vì dịch COVID-19

Giới chức y tế Hà Lan cho biết trong ngày 7/3, nước này đã ghi nhận thêm 60 ca nhiễm mới dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 188 ca.
Mục lục

THX đưa tin, ngày 7/3, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe (CHP) của Đặc khu hành chính Hong Kong thông báo đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên thành 108 ca.

Theo CHP, trường hợp là một phụ nữ 38 tuổi, quay trở lại Hong Kong từ tỉnh Hồ Bắc trên một chuyến bay thuê bao do chính quyền đặc khu tổ chức.

Reuters cũng đưa tin, giới chức y tế Hà Lan cho biết trong ngày 7/3, nước này đã ghi nhận thêm 60 COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 188 ca.

Theo Viện Quốc gia về Y tế Cộng đồng Hà Lan (RIVM), hấu hết các trường hợp nhiễm bệnh có liên quan tới những người đã

Tuy nhiên, có 29 trường hợp, con đường lây nhiễm vẫn đang được điều tra.

[Chuyên gia Hong Kong: Tỷ lệ tử vong do dịch COVID-19 chỉ có 1,4%]

Ngày 7/3, Bộ Y tế, Người tiêu dùng và Dịch vụ Xã hội Tây Ban Nha đã xác nhận số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp

Khu vực quanh thủ đô Madrid vẫn đang chịu ảnh hưởng tồi tệ của dịch bệnh, với 174 ca đã được xác nhận, trong khi đó có 45 ca ở vùng Basque và 39 ca ở khu vực La Rioja thuộc miền Bắc Tây Ban Nha.

Phát biểu họp báo thường nhật, Giám đốc Trung tâm Y tế Khẩn cấp thuộc bộ trên, ông Fernando Simon cho biết, tất cả các ca ở La Rioja là ở cùng một thị trấn.

Bộ Y tế sẽ triển khai "các biện pháp quyết liệt" để kiểm soát dịch bệnh.

Cùng ngày, lực lượng đặc nhiệm phòng chống và kiểm soát virus corona của Nga cho biết, trong 24 giờ qua, 4 công dân nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 của Nga lên đến 14./.

(Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/hong-kong-ha-lan-tay-ban-nha-nga-them-ca-nhiem-moi-vi-dich-covid19/627161.vnp)
1  ... Tiếp »