MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

JICA tặng thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 cho Huế

(MangYTe) - JICA đã bàn giao 3 thiết bị y tế với tổng trị giá 50 triệu Yên (khoảng 10 tỷ đồng) cho Bệnh viện Trung ương Huế. 3 thiết bị này gồm một máy thở ECMO di động, một máy siêu âm doppler màu tổng quát và một máy X quang di động kỹ thuật số, rất cần thiết trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại khu cách ly.
Mục lục

Ngày 9/4, cơ quan hợp tác quốc tế nhật bản (jica) và bệnh viện trung ương huế đã tổ chức lễ bàn giao 3 thiết bị y tế với tổng trị giá 50 triệu yên (khoảng 10 tỷ đồng), để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 và các dịch bệnh khác trong tương lai.

JICA  bàn giao 3 thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá 10 tỷ đồng cho Bệnh viện Trung ương Huế

Jica bàn giao 3 thiết bị y tế phòng chống dịch covid-19 trị giá 10 tỷ đồng cho bệnh viện trung ương huế.

3 thiết bị trên gồm một máy thở ecmo di động, một máy siêu âm doppler màu tổng quát và một máy x quang di động kỹ thuật số. đây là các trang thiết bị y tế rất cần thiết trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc covid-19 tại khu cách ly, nhằm tăng cường năng lực cho y tế miền trung ứng phó với nguy cơ dịch covid-19 tái phát và chuẩn bị đối phó với các bệnh truyền nhiễm mới là một vấn đề cấp bách.

Tại lễ bàn giao, ông yakabe yoshinori - trưởng văn phòng lãnh sự nhật bản tại đà nẵng, đánh giá cao vai trò trung tâm y tế chuyên sâu, trọng điểm khu vực miền trung của bệnh viện trung ương huế. ông bày tỏ hy vọng những trang thiết bị y tế được hỗ trợ dịp này sẽ được bệnh viện tiếp tục sử dụng và phát huy hiệu quả để góp phần nâng cao chất lượng y tế khu vực miền trung.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cam kết sẽ sử dụng hiệu quả tất cả những máy móc được trao tặng này để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Lãnh đạo bệnh viện trung ương huế cam kết sẽ sử dụng hiệu quả tất cả những máy móc được trao tặng này để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Thay mặt đơn vị tiếp nhận và người dân khu vực miền trung, gs-ts-bs. phạm như hiệp, giám đốc bệnh viện trung ương huế, bày tỏ sự cảm ơn về sự giúp đỡ của chính phủ nhật bản, tổ chức jica và cá nhân ông yakabe yoshinori - trưởng văn phòng lãnh sự nhật bản tại đà nẵng.

“chúng tôi cam kết sẽ sử dụng hiệu quả tất cả những máy móc được trao tặng này để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. món quà của các bạn dành cho bệnh viện trung ương huế góp phần cho công cuộc chống dịch covid-19 tại việt nam nói chung và huế, khu vực miền trung nói riêng”, gs-ts-bs. phạm như hiệp chia sẻ.

Viên Hữu

Link bài gốc Lấy link

Viên Hữu

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/jica-tang-thiet-bi-y-te-phong-chong-dich-covid-19-cho-hue/20210409051037326)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY