MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 món đồ thông minh trong nhà của người Nhật, cả thế giới muốn bắt chước

Những món đồ này một lần nữa chứng minh sự thông minh, tinh tế và gọn gàng của người Nhật.
Mục lục

1. Ống thoát nước nhà tắm có lưới để thu gom tóc

Khi tắm gội, dù ít dù nhiều chúng ta đều khó tránh tình trạng rụng tóc. trong trường hợp này, tóc cùng với nước sẽ chảy xuống sàn nhà và trôi vào cống thoát nước. thấu hiểu điều này, người nhật đã thiết kế luôn cho đường cống trong phòng tắm của họ một miếng lưới đặc biệt để thu gom tóc. điều này giúp họ hạn chế nguy cơ tắc nghẽn cống xuống mức thấp nhất.

6 món đồ thông minh trong nhà của người Nhật, cả thế giới muốn bắt chước- Ảnh 1.

Ống thoát nước nhà tắm có lưới để thu gom tóc (phải)

2. Sàn nhà tắm chống trượt

Hầu hết, sàn nhà tắm ở Nhật đều sử dụng loại gạch lát mà trên bề mặt có gân. Điều này để khi con người sử dụng sẽ không bị trơn trượt. Đây quả thực là một ý tưởng thông minh giúp bảo vệ mọi người.

6 món đồ thông minh trong nhà của người Nhật, cả thế giới muốn bắt chước- Ảnh 2.

3. Thông gió đa chức năng

Hệ thống thông gió trong các căn hộ ở Nhật Bản không chỉ hút không khí ẩm. Nó còn có thể hoạt động như một máy điều hòa không khí và máy sấy quần áo. Các chế độ riêng biệt đều được minh họa rõ nét trên bảng điều khiển. Dưới đây là hình ảnh ví dụ.

6 món đồ thông minh trong nhà của người Nhật, cả thế giới muốn bắt chước- Ảnh 3.

4. Thiết bị làm nóng gương

Người nhật quả thực rất tinh tế khi phát minh ra ý tưởng này. chúng ta đều biết rằng, khi hơi nước bốc lên có thể khiến gương soi trong nhà tắm bị mờ. vì vậy người nhật đã trang bị ngay thiết bị điều khiển nhiệt độ và nước. bạn sẽ không cần mất công lau gương hay đợi nó tự khô mà chỉ với một nút bấm công tắc, chiếc gương sẽ sáng rõ ngay lập tức.

6 món đồ thông minh trong nhà của người Nhật, cả thế giới muốn bắt chước- Ảnh 4.

5. Hệ thống chuông cửa có hình kèm chức năng quay video

Các ngôi nhà ở Nhật Bản được trang bị hệ thống liên lạc nội bộ có chức năng quay video. Nếu ai đó gọi đến căn hộ khi gia chủ không có nhà, họ có thể xem và ghi lại mọi thứ để biết ai đã đến thăm họ và vào thời gian nào.

6 món đồ thông minh trong nhà của người Nhật, cả thế giới muốn bắt chước- Ảnh 5.

6. Bồn rửa giúp đường ống không bị tắc

Cống thoát nước của bồn rửa ở xứ sở mặt trời mọc được trang bị một tấm lưới đặc biệt. Bộ phận này sẽ có nhiệm vụ thu thập thức ăn thừa từ bát đĩa bẩn. Khi lưới được lấp đầy hoàn toàn, người dùng có thể dễ dàng lấy rác ra và vứt đi.

6 món đồ thông minh trong nhà của người Nhật, cả thế giới muốn bắt chước- Ảnh 6.

Theo Phụ nữ số

Link bài gốc Lấy link

https://phunuso.baophunuthudo.vn/6-mon-do-thong-minh-trong-nha-cua-nguoi-nhat-ca-the-gioi-muon-bat-chuoc-193240424172351668.htm

Theo Phụ nữ số

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-mon-do-thong-minh-trong-nha-cua-nguoi-nhat-ca-the-gioi-muon-bat-chuoc/20240506030824442)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY