MangYTe

Sinh sản , Nữ hôm nay

“Kẻ thù” của tinh trùng là ai?

Tinh trùng rất yếu ớt dễ bị các yếu tố bên ngoài gây hại, vì vậy trong cuộc sống hàng ngày cần phải chú ý đến những kẻ thù đáng ghét sau.
Mục lục
Thuốc lá và rượubia

 

Hút thuốc và nghiện rượulà kẻ địch lớn nhất của tinh trùng. Một số đàn ông rất mẫn cảm với độc tố trongthuốc lá, chất ni-cô-tin trong thuốc lá có thể giết hại tinh trùng.

Một học giảcủa Úc đã nói rằng, đàn ông một ngày nào đó rời bỏ được thuốc lá, khả năng tìnhdục cũng được nâng cao.

Nếu những người đàn ông trưởng thành mỗi ngày hút 30 điếuthuốc, tỷ lệ sống sót của tinh trùng chỉ đạt 40%, đồng thời tỷ lệ tinh trùng dịdạng cũng tăng cao.

Uống rượu bia không nhữnglàm giảm chức năng sinh sản, dẫn đến các nhiễm sắc thể không bình thường, là mộttrong những nguyên nhân gây nên thai nhi dị dạng hoặc phát triển không bình thường.

Vì vậy các học giả cũng cảnh báo giới trẻ hãy rời xa những thói quen uống biarượu, hút thuốc, nếu có dùng cũng nên hạn chế.

Đói

Tinh trùng phát triểnđược cũng cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Có những đàn ông không chúý trong ăn uống, thực phẩm không đa dạng, kén ăn, không thích các thực phẩm từđộng vật (trứng, thịt, cá…). Sau thời gian dài hàm lượng kẽm trong cơ thể sẽ giảmđi.

Kẽm được coi là “yếu tốhòa hợp của vợ chồng” vì nó ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng. Nếu như hàm lượngkẽm không được đảm bảo thì số lượng tinh trùng có thể giảm từ 30-40%, thậm chícó thể làm cho con người mất đi khả năng sinh sản.

Nóng

Quá trình trưởng thànhcủa tinh trùng cần ở nhiệt độ thấp, nếu không tinh trùng sẽ bị chết yểu. Để duytrì được trạng thái sinh lý này cần chú ý khi nhiệt độ cao phải tìm biện pháp tảnnhiệt.

Trong những ngày lạnh cần chú ý giữ ấm, nhằm đảm bảo luôn ở nhiệt độthích hợp. Nếu đàn ông có thói quen tắm nước quá nóng cũng có thể dẫn đến số lượngtinh trùng giảm, gây nên tình trạng vô sinh.

Tần xuất quá nhiều

Nếu đàn ông có quan hệtình dục quá sớm sẽ dẫn đến bệnh liệt dương, mỗi lần xuất tinh số lượng tinhtrùng sẽ giảm đi rõ rệt.

Thuốc men và chùmtia

Nếu thường xuyên dùngthuốc an thần, thuốc chống ung thư có thể gây trở ngại cho sự phát triển củatinh trùng, các tinh trùng nhiễm sắc thể sẽ bị tổn hại hoặc bị hủy diệt; nếuthường xuyên chịu ảnh hưởng của các chùm tia cũng sẽ dẫn đến tinh trùng nhiễm sắcthể biến dạng.

Vì vậy, đàn ông đang trong thời kỳ sinh đẻ nên tránh tiếp xúc vớicác vật chất có hại đó, không nên tùy tiện lạm dụng dùng thuốc.

Ưu phiền

Nếu như tâm tư buồn bã,ưu phiền, cũng có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và chức năng bài tiếtdẫn đến rối loạn chức năng, nghiêm trọng có thể dẫn đến vô sinh.

AloBacsi.vnTheo Tuyết Lan - Đàn ông

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/ke-thu-cua-tinh-trung-la-ai-n13105.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY