MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương

MangYTe - Chiều 16-2, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai thực hiện biện pháp giám sát, cách ly tất cả mọi trường hợp người từ tỉnh Hải Dương đến Khánh Hòa kể từ 0h ngày 16-2 để ứng phó, phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Mục lục

Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương - Ảnh 1.

Hiện nay Nha Trang đang rất vắng khách du lịch trên bãi biển - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Theo giám đốc sở y tế kiêm phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh khánh hòa bùi xuân minh, tính đến 17h30 chiều 16-2, tỉnh khánh hòa không có thêm ca mới nào mắc bệnh covid-19 từ cộng đồng, trừ các bệnh nhân người việt nam dương tính với sars-cov-2 từ nước ngoài về, đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh (1 ca), trung tâm y tế huyện cam lâm (1 ca) và phòng khám đa khoa khu vực ninh sim (thị xã ninh hòa, 5 ca).

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh khánh hòa đã giao sở y tế phối hợp với công an tỉnh, sở gtvt, ubnd các huyện, thị xã, tp rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp người từ tỉnh hải dương đến tỉnh khánh hòa kể từ 0h ngày 16-2 theo mọi ngả đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển để sàng lọc, xác định những trường hợp có nguy cơ, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sớm.

Ông bùi xuân minh cho biết, tỉnh khánh hòa "thực hiện cách ly y tế tập trung tất cả các trường hợp nói trên trong 14 ngày kể từ ngày rời khỏi tỉnh hải dương, lấy mẫu xét nghiệm sars-cov-2 ít nhất 2 lần". vì đến nay toàn tỉnh hải dương đã công bố là vùng có dịch bệnh covid-19.

Sở du lịch tỉnh khánh hòa cũng chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh sàng lọc khách lưu trú, nếu phát hiện khách từ tỉnh hải dương đến khánh hòa từ 0h ngày 16-2 thì tạm thời bố trí cách ly riêng và thông báo cho cơ quan y tế địa phương biết để tiến hành các biện pháp xử lý, phòng chống dịch covid-19.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các đơn vị đóng quân trên địa bàn khánh hòa cũng được yêu cầu "thực hiện cách ly y tế tập trung đối với quân nhân rời khỏi tỉnh hải dương trở về đơn vị tại tỉnh khánh hòa kể từ 0h ngày 16-2".

Còn ubnd các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh khánh hòa thì phải tiếp tục tổ chức thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để rà soát, lập danh sách tất cả mọi trường hợp người từ hải dương đến khánh hòa kể từ thời điểm nêu trên.

Đồng thời, yêu cầu mọi người dân đã từng đi, đến, về từ tỉnh hải dương trong thời gian đã nêu phải chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất với nơi đang lưu trú tại địa phương để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sars-cov-2 và giám sát sức khỏe.

Biển Nha Trang đang rất vắng du khách - Video: PHAN SÔNG NGÂN

Một tài xế trốn khỏi khu cách ly Khánh Hòa về Ninh Thuận khai báo Một tài xế trốn khỏi khu cách ly Khánh Hòa về Ninh Thuận khai báo

TTO - Trong khi chờ xét nghiệm COVID-19, một nam tài xế đã bỏ trốn khỏi Khánh Hòa, tuyên bố không quay lại bệnh viện. Người này sau đó đến khai báo tại trạm y tế ở Ninh Thuận và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

PHAN SÔNG NGÂN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/khanh-hoa-cach-ly-tu-dan-quan-den-du-khach-tu-hai-duong-20210216183836538.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY