MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khánh Hòa phấn đấu cuối tháng 9 hoàn thành tiêm vaccine mũi 1 cho 100% người dân

(MangYTe) - Tỉnh Khánh Hòa có 902.000 người thuộc diện được tiêm vaccine phòng Covid-19 (18 tuổi trở lên). Hiện tỉnh đã có đủ vaccine để tiêm mũi 1.
Mục lục

Tại cuộc họp giao ban ngày 14/9 với thường trực tỉnh ủy khánh hòa về công tác phòng, chống dịch covid-19, ông huỳnh văn dõng, giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, khánh hòa có 902.000 người thuộc diện được tiêm vaccine phòng covid-19. đến nay, tỉnh đã có 431.300 người được tiêm mũi 1 và 59.700 người đã tiêm mũi 2.

Khánh Hòa đã có đủ vaccine để tiêm mũi 1 (tính cả lượng vaccine sắp được nhận), cần có thêm khoảng hơn 800.000 liều vaccine để phủ đủ 2 mũi cho toàn dân.

Tại cuộc họp, bí thư tỉnh ủy khánh hòa nguyễn hải ninh yêu cầu toàn tỉnh phải nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, đặt mục tiêu đến cuối tháng 9 là tiêm hết mũi 1 cho 100% người dân trên 18 tuổi, khoảng 40% người dân được tiêm mũi 2.

Cụ thể, các địa phương phải hoàn thành việc tiêm 100% vaccine được phân bổ. CDC Khánh Hòa rà soát lại danh sách những người đã tiêm mũi 1 theo từng loại vaccine, thực hiện tiêm mũi 2 đúng thời gian theo hướng dẫn của các đơn vị sản xuất vaccine, không để xảy ra tình trạng chậm tiêm mũi 2.

Các địa phương huy động các tình nguyện viên nhập dữ liệu tiêm vaccine lên cổng thông tin tiêm chủng covid-19 quốc gia để tạo thuận lợi cho người dân trong việc đi đường, chuẩn bị cho việc kiểm soát bằng mã qr...

PV

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/khanh-hoa-phan-dau-cuoi-thang-9-hoan-thanh-tiem-vaccine-mui-1-cho-100-nguoi-dan-20210914185032612.htm)
 • 10 điều tuyệt vời về “cô bé” của nàng

  10 điều tuyệt vời về “cô bé” của nàng
  Bạn có biết “cô bé” của nàng cực kì ấn tượng? Một phần cơ thể tuyệt vời này có thể mang đến niềm vui mãnh liệt, cả nỗi đau khó chịu, và thậm chí nó có khả năng như một con người nhỏ bé. Nói ngắn gọn “cô bé” vô cùng đẹp và đầy cảm hứng.
 • Những bệnh tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ

  Những bệnh tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ
  Trẻ nhỏ dễ mắc phải những căn bệnh về đường tiêu hóa, trong đó có một số bệnh thường gặp dưới đây, do các chuyên gia Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) tư vấn kèm theo những khuyến cáo về phòng ngừa.
 • Phát hiện sớm Lyme do tràn dịch đầu gối

  Phát hiện sớm Lyme do tràn dịch đầu gối
  Qua nghiên cứu 30.000 bệnh nhân, các chuyên gia của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã phát hiện triệu chứng tràn dịch đầu gối là một trong những biểu hiện sớm của bệnh Lyme
 • Những lỗi không nên mắc khi đeo kính áp tròng

  Những lỗi không nên mắc khi đeo kính áp tròng
  Nghiên cứu từ Trung tâm Kiểm soát và dự phòng bệnh Mỹ (CDC) cho thấy 99% những người đeo kính áp tròng có ít nhất 1 hành vi nguy cơ có thể gây ra các nhiễm trùng mắt nghiêm trọng. Nếu bạn đeo kính áp tròng, bạn cần tránh những lỗi sau:
 • 7 cách tăng cường năng lượng cho người bị suy giáp

  7 cách tăng cường năng lượng cho người bị suy giáp
  Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nhỏ nằm ở trước cổ, dưới thanh quản làm nhiệm vụ sản xuất các hormon điều tiết sự trao đổi chất của cơ thể.
 • Thông xe 142km quốc lộ 1 qua Khánh Hòa

  Thông xe 142km quốc lộ 1 qua Khánh Hòa
  Ngày 25/9, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Giao thông vận tải tổ chức lễ thông xe các dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh này.
 • Trái tim thường... già trước tuổi

  Trái tim thường... già trước tuổi
  Các nhà nghiên cứu của Mỹ nói rằng, 3/4 số người lớn ở Mỹ có “tuổi tim” lớn hơn tuổi đời của họ. Điều này khiến họ tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. TS. Thomas Frieden...
 • Tìm ra thủ phạm gây đỏ mắt sau mỗi lần đi bơi về y học

  Tìm ra thủ phạm gây đỏ mắt sau mỗi lần đi bơi về y học
  Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã chỉ ra thủ phạm gây đỏ mắt sau mỗi lần đi bơi.
 • Viên giảm cân gây ch*t người

  Viên giảm cân gây ch*t người
  Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các viên Thu*c giảm cân thường hấp dẫn mọi người nhưng thường gây tác hại.
 • Bí quyết né ngộ độc thực phẩm

  Bí quyết né ngộ độc thực phẩm
  Hàng năm có hàng triệu người Mỹ bị ngộ độc thực phẩm. Vào theo biểu đồ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, rau quả là nguyên nhân gây ra gần 1 nửa số ca NĐTP trong khi sữa và trứng chỉ gây ra 20% số vụ, thịt gia súc gia cầm gây ra 22%, cá và các loại sò ốc chỉ gây ngộ độc 6%.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY