MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Trái tim thường... già trước tuổi

Các nhà nghiên cứu của Mỹ nói rằng, 3/4 số người lớn ở Mỹ có “tuổi tim” lớn hơn tuổi đời của họ. Điều này khiến họ tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. TS. Thomas Frieden...
Mục lục

Các nhà nghiên cứu của Mỹ nói rằng, 3/4 số người lớn ở Mỹ có “tuổi tim” lớn hơn tuổi đời của họ. Điều này khiến họ tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. TS. Thomas Frieden, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết: “ của bạn thường già hơn tuổi bạn.

Đó là thực trạng của hầu hết người lớn ở Mỹ”.

CDC tính toán tuổi của tim dựa vào các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch như hút Thu*c, tăng huyết áp, đái tháo đường và béo phì. Các nhà nghiên cứu của CDC đã sử dụng dữ liệu về nguy cơ bệnh tim trên khắp nước Mỹ cũng như thông tin từ các nghiên cứu bệnh tim đang tiến hành. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, gần 69 triệu người lớn tuổi từ 30 đến 74 có tuổi tim lớn hơn tuổi thực tế của họ. Nghiên cứu cũng cho thấy những khác nhau đáng kể về giới tính và những yếu tố khác. Thí dụ, tuổi tim trung bình của đàn ông lớn hơn tuổi của họ là 8 năm trong khi con số này đối với phụ nữ là 5 năm.

Nghiên cứu cũng tiến hành đối với tất cả các chủng tộc và thấy, tuổi tim “già” nhất thuộc người Mỹ gốc Phi, trung bình là 11 năm so với tuổi của họ (đàn ông và đàn bà như nhau).

Trả lời về mối lo ngại của mọi người về tuổi tim, TS. Frieden nói rằng, để giảm bớt tuổi tim và rủi ro bệnh tim mạch, mọi người cần bỏ hút Thu*c và kiểm soát huyết áp. TS. Frieden nói: “Không bao giờ là muộn để làm “trẻ” của bạn”.

Nguồn: Internet
 • Đan sâm – Vị Thuốc quý cho người bệnh tim mạch

  Đan sâm – Vị Thuốc quý cho người bệnh tim mạch
  Đan sâm cải thiện tuần hoàn mạch vành, giảm đau thắt ngực, ngăn ngừa xơ vữa, tiêu cục máu đông – vị Thuốc không thể thiếu trong Đông y để trị bệnh tim mạch
 • Bài Thuốc trị tăng huyết áp

  Bài Thuốc trị tăng huyết áp
  Bệnh tăng huyết áp do nhiều nguyên nhân khác nhau. Các nguyên nhân bên trong dẫn đến tăng huyết áp phải kể đến các bệnh về thận, xơ vữa động mạch, cường năng tuyến giáp, nhiễm độc thai nghén
 • Thuốc hay từ sơn tra chữa tăng huyết áp

  Thuốc hay từ sơn tra chữa tăng huyết áp
  Sơn tra còn gọi hồng quả, sơn lý hồng, yên chi..., là quả chín già của cây Bắc sơn tra. Ở Việt Nam có 2 cây được bán với tên sơn tra là chua chát.
 • “Yếu chuyện ấy” vì tăng huyết áp?

  “Yếu chuyện ấy” vì tăng huyết áp?
  Tôi 45 tuổi, khoảng nửa năm nay chuyện “sinh hoạt” với vợ suy giảm hẳn. Tôi đi khám, bác sĩ cho biết tôi bị cao huyết áp.
 • Hạn chế tai biến do tăng huyết áp

  Hạn chế tai biến do tăng huyết áp
  Người bị tăng huyết áp nhẹ: có số đo huyết áp tối đa từ 140 - 159mmHg và/hoặc số đo của huyết áp tối thiểu từ 90-99mmHg
 • Gói khám tăng huyết áp tại phòng khám đa khoa Yersin?

  Gói khám tăng huyết áp tại phòng khám đa khoa Yersin?
  Chào Mangyte, xin vui lòng cho tôi biết gói kiểm tra tăng huyết áp ở Phòng khám đa khoa quốc tế Yersin. Xin cảm ơn Mangyte nhiều nhiều. Đầu năm mới, xin kính chúc quý BS một năm An Khang - Thịnh Vượng và gặp nhiều điều vui, may mắn trong cuộc sống. (Phùng Sang - Quận 6, TPHCM),
 • Dùng giấm phòng chống tăng huyết áp

  Dùng giấm phòng chống tăng huyết áp
  Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị Thu*c được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Đơn giản nhất là người ta dùng giấm ngâm với một số thực phẩm thông dụng để ăn hoặc uống hàng ngày. Sau đây, xin giới thiệu một số bài Thu*c có dùng giấm để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
 • Thức uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư khoang miệng, thanh quản và hầu họng

  Thức uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư khoang miệng, thanh quản và hầu họng
  Gần đây, kết quả tổng hợp từ các nghiên cứu trong thời gian dài chứng minh rằng thức uống có cồn cũng góp phần làm tăng nguy cơ của nhóm ung thư vùng đầu cổ.
 • Giúp người tăng huyết áp ăn Tết vui, khỏe

  Giúp người tăng huyết áp ăn Tết vui, khỏe
  Thật không may, các món ăn đặc trưng và truyền thống của người Việt trong ngày Tết hình như lại chưa phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường.
 • Hoa hòe - Vị Thuốc quý trị tăng huyết áp

  Hoa hòe - Vị Thuốc quý trị tăng huyết áp
  Hoa hòe là hòe mễ, mễ là hạt gạo, ý nói vị Thuốc từ hoa hòe, có kích thước chỉ bằng hạt gạo, nghĩa là còn ở dạng nụ hoa, mới được dùng làm Thuốc.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY