MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Khánh Hoà: Xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh du lịch không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

(MangYTe) – Theo Sở Du lịch Khánh Hoà, các cơ quan chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra, nếu cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nào chưa thực hiện đăng ký và thực hiện không đúng nội dung đăng ký theo quy định pháp phòng, chống dịch Covid-19, sẽ tiến hành xử lý nghiêm.
Mục lục

Sở du lịch tỉnh khánh hoà vừa có văn bản chỉ đạo các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch covid-19.

Theo đó, sở du lịch khánh hoà yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh; tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của chính phủ, thủ tướng chính phủ, hướng dẫn của bộ y tế, ubnd tỉnh… về tăng cường phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình mới.

Đồng thời, đề nghị các cơ sở lưu trú tăng cường công tác quản lý khách, kịp thời thông báo về cho các cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp khách lưu trú đến/đi qua các địa phương của tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh vào địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Trong tháng 1/2021, tỉnh Khánh Hoà đón khoảng 61.000 lượt khách lưu trú, giảm khoảng 87% so với cùng kỳ năm trước.

Trong tháng 1/2021, tỉnh khánh hoà đón khoảng 61.000 lượt khách lưu trú, giảm khoảng 87% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, sở du lịch khánh hoà đề nghị hiệp hội du lịch nha trang – khánh hòa tiếp tục nhắc nhở các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch covid-19; thực hiện đăng ký, khai báo y tế, khai báo an toàn covid-19 hàng ngày. đồng thời, đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ, vui chơi giải trí để đón và phục vụ khách tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp tết nguyên đán tân sửu 2021.

Trong thời gian tới, sở du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. việc đăng ký và khai báo an toàn covid-19 hàng ngày của các cơ sở lưu trú du lịch, tiến hành xử lý nghiêm các cơ sở chưa thực hiện đăng ký và thực hiện không đúng nội dung đăng ký theo quy định.

Theo sở du lịch khánh hoà, ước tính trong tháng 1/2021, toàn tỉnh đón khoảng 61.000 lượt khách lưu trú; giảm khoảng 87% so với cùng kỳ năm trước. trong đó, khách quốc tế ước đạt 2.000 lượt khách, giảm 99%; khách nội địa ước đạt 59.000 lượt khách, giảm gần 69%.

Từ 0h ngày 30/1/2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định áp dụng một phần Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, tạm dừng các sự kiện, lễ hội, hoạt động tập trung chưa cần thiết. Đối với những sự kiện cần thiết phải tổ chức thì chỉ phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, bố trí nước rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh, giãn cách đúng quy định.

Đồng thời, yêu cầu tất cả các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị toàn tỉnh phải kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch; huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân vào cuộc.

Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng và tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm, chống đối. Các địa phương phải nhanh chóng rà soát, truy vết những người về từ vùng dịch để có biện pháp phòng dịch phù hợp.

Tâm An

Link bài gốc Lấy link

Tâm An

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/xa-hoi/khanh-hoa-xu-ly-nghiem-cac-co-so-kinh-doanh-du-lich-khong-dam-bao-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19/20210131085537567)
 • Đừng “vung tay” mua sắm khi đi du lịch

  Đừng “vung tay” mua sắm khi đi du lịch
  Mua sắm khi đi du lịch vẫn cần phải có một cái đầu “lạnh”, một bộ óc tỉnh táo để tránh khỏi việc bị rơi vào một vài giây phút “ném tiền qua cửa sổ”. Hậu quả của việc “hoa mắt” này là các tín đồ mua sắm thường mang về nhà những thứ chẳng bao giờ dùng.
 • Không xài dịch vụ, thuê bao vẫn bị nhà mạng móc túi

  Không xài dịch vụ, thuê bao vẫn bị nhà mạng móc túi
  Các thuê bao trả sau không đăng ký, không sử dụng các dịch vụ giatăng của nhà mạng nhưng vẫn bị nhà mạng tự động đăng ký rồi sau đó tính cước.
 • Làm gì khi đi du lịch bị mắc kẹt vì mưa bão

  Làm gì khi đi du lịch bị mắc kẹt vì mưa bão
  Chỉ cần bạn tuân thủ hướng dẫn của cán bộ địa phương, đừng quá lo lắng hay tự ý đi ra ngoài... thì sẽ vẫn có thể yên tâm khi chẳng may mắc kẹt giữa mưa bão.
 • Lưu ý khi dùng miếng dán chống say xe

  Lưu ý khi dùng miếng dán chống say xe
  Mùa hè - mùa du lịch, nhiều người bị say tàu xe đã cố gắng thực hiện những chuyến du lịch bằng việc sử dụng thuốc chống say tàu xe.
 • Xôn xao dịch vụ thuê người yêu đi chơi Tết

  Xôn xao dịch vụ thuê người yêu đi chơi Tết
  Cư dân mạng đang xôn xao bàn tán về dịch vụ thuê người yêu đi chơi Tết. Nhiều bạn trẻ tỏ ra hào hứng và đồng tình với dịch vụ “độc lạ” này.
 • 6 điểm đến đặc trị dành cho người thất tình

  6 điểm đến đặc trị dành cho người thất tình
  Để đối mặt với sự cô đơn sau khi chấm dứt một cuộc tình, người ta có rất nhiều cách thức, xách ba lô và đi du lịch là một trong số đó.
 • Sững sờ trước bộ ảnh

  Sững sờ trước bộ ảnh
  Nam và bạn gái đã phượt qua hàng chục địa danh nổi tiếng châu Âu, tham quan đấu trường La Mã, tháp Eiffel hay dạo biển Hy Lạp.
 • 8 thực phẩm bạn không nên ăn khi đi du lịch

  8 thực phẩm bạn không nên ăn khi đi du lịch
  Bạn hãy cẩn thận với những món ăn lạ trên đường du hí nhé bởi nếu bị đau bụng thì sẽ mất vui cả chuyến đi.
 • Cảnh giác với virút truyền qua muỗi khi du lịch

  Cảnh giác với virút truyền qua muỗi khi du lịch
  Hàng ngàn khách du lịch đến vùng Caribe và vùng phụ cận khi về nhà sẽ mang theo một món quà không mong muốn đó là virút sinh bởi muỗi. Virút được gọi là chikungunya gây ra đau khớp dữ dội và bất hoạt khớp, các bác sĩ Hoa Kỳ vừa mới nhận ra các dấu hiệu này.
 • Khổ sở khi đi du lịch ngày lễ

  Khổ sở khi đi du lịch ngày lễ
  Đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ, du khách dễ phải đối mặt với vô vàn phiền toái do lượng khách lớn hơn gấp bội ngày thường.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY