MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Khi luộc bề bề đừng cho vào nước ngay, bỏ thêm thứ này để món ăn thơm nức không tanh, không khô cứng

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có món bề bề luộc thơm ngon, không tanh.
Mục lục

Bề bề là loại hải sản được nhiều người yêu thích. bề bề có nhiều cách chế biến như hấp, luộc, rang muối, rang me... tuy nhiên cách hấp hoặc luộc bề bề là phổ biến nhất.

Tuy nói rằng luộc bề bề là cách dễ nhất nhưng nếu làm không chính xác món ăn sẽ bị tanh, không ngon.

Để luộc bề bề không bị tanh, không bị khô thịt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

- bề bề tươi. bạn phải chọn con tươi sống, cầm thấy chắc tay.lật ngửa bề bề, thấy con nào có một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì đó là những con đó có trứng. dùng để chế biến các món luộc, rang… sẽ rất thơm, bùi và béo.

- Các gia vị: gừng, hành, hoa hồi, hạt tiêu, muối, rượu trắng.

Ảnh minh họa.

Bề bề mua về cần rửa sạch với nước. sau đó, hãy cho một ít rượu trắng vào bề bề rồi để nguyên khoảng 20-30 phút. bạn không nên cho bề bề vào nồi luộc luôn mà nên ướp rượu trước để khử mùi tanh.

Cho nước vào nồi, thêm hạt tiêu, hoa hồi, hành, gừng, muối. xếp bề bề vào nồi. lưu ý, nước luộc bề bề phải là nước lạnh. nước nóng sẽ khiến bề bề chín không đều, thịt cũng không được mềm ngon.

Bật bếp và luộc bề bề sôi trong khoảng 3 phút thì tắt bếp. không nên luộc quá lâu vì nó sẽ khiến bề bề vị khô, mất vị ngon ngọt.

Cách bóc vỏ bề bề cũng rất đơn giản.bạn chỉ cần lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên và lấykéo cắt dọc 2 hàng chân ở 2 bên. sau đó dùng tay bóc lớp vỏ lên là được. lúc này bạncó thể lấy phần thịt bề bề ra thưởng thức một cách dễ dàng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/luoc-be-be-dung-cho-vao-nuoc-ngay-bo-them-thu-nay-vao-noi-de-mon-an-thom-nuc-khong-tanh-khong-kho-cung-d290584.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khi-luoc-be-be-dung-cho-vao-nuoc-ngay-bo-them-thu-nay-de-mon-an-thom-nuc-khong-tanh-khong-kho-cung/20221008051758356)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY