MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Khoa học chứng minh: Cuộc đời bạn hưng thịnh hay không, đều quyết định ở 1 điểm

Thực ra, tâm thái bạn thế nào, cuộc sống bạn cũng như vậy. Tâm thái tốt, góc độ nhìn nhận cuộc sống sẽ thoát đạt hơn.
Mục lục

Cuộc đời hưng thịnh hay không, đều quyết định ởtâm thái

Ảnh minh họa.

Theo nhà tâm lý học xã hội festinger: "10% các sự kiện trong cuộc sống được tạo nên từ những điều xảy ra với bạn, và 90% còn lại được quyết định bởi cách bạn phản ứng với chúng."điều đó có nghĩa là, nhiều chuyện trong cuộc sống, dù xấu hay tốt, đều được quyết định bởi tâm thái của bạn.

Tác phẩm"Hoa điều bán mẫu" có mộttrích đoạn như sau:

"Mỗi người chúng ta đều nhận cho mình một kịch bản sống khác nhau. Có người bình yên, có người cuồng nhiệt, có người ngập tràn tiếng cười, có người lại chỉ toàn là nước mắt, bất kể ra sao, chúng ta cũng cần phải diễn cho tốt, cho tới khi hạ màn."

Thực ra, tâm thái bạn thế nào, cuộc sống bạn cũng như vậy.tâm thái tốt, góc độ nhìn nhận cuộcsống sẽ thoát đạthơn, làm việc thuận lợi, biết lúc nào nên buông bỏ, khoan dung với người khác, cuộc đời theo đó tự nhiên sẽ tươi sáng, rực rỡ.

Người tâm thái bạn tốt, sẽluôn cảm thấy cuộc đời hạnh phúc, viên mãn.nếu tâm bạn hẹp hòi, cuộc sống sẽchỉ toàn lắng lo phiền muộn.

Tâm thái tốt, mọi nguy nan rồi sẽ qua

Con người không chỉ phải biết quý trọng những ngày nắng, mà còn phải biết chấp nhận những ngày giông bão. Vậy nên, không cần vì một chút mất mát mà lo lắng, tự rước buồn bực cho chính mình, ảnh hưởng đến tâm trạng, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Cuộc sống giống như một tấm gương, khi bạn cười với nó, nó sẽ mỉm cười với bạn; nếu bạn khóc, nó cũng sẽ khóc với bạn.Khi chúng ta học cách đối mặt với cuộc sống bằng một thái độ sống tích cực, lạc quan và cởi mở, bạn sẽ thấy rằng dù nghèo hay giàu thì may mắn và hạnh phúc vẫn luôn tràn đầy.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khoa-hoc-chung-minh-cuoc-doi-ban-hung-thinh-hay-khong-deu-quyet-dinh-o-1-diem-d300600.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khoa-hoc-chung-minh-cuoc-doi-ban-hung-thinh-hay-khong-deu-quyet-dinh-o-1-diem/20210115125336997)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY