Dinh dưỡng hôm nay

Khởi động chiến dịch 7 ngày Cam thách thức!

(MangYTe) - Ngày 22/1, tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của UN WOMEN, Viện LIGHT cùng với Công ty cổ phần Sao Thái Dương tổ chức sự kiện “7 ngày Cam thách thức!”, cùng tỏa sáng với màu cam yêu thương và nói không với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
Mục lục

Mục đích của sự kiện nhằm hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được triển khai trên toàn quốc, thúc đẩy lãnh đạo, cán bộ và nhân viên sao thái dương chung tay phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tại nơi làm việc.

Khởi động chiến dịch

Các đại biểu khởi động chiến dịch 3 ngày cam thách thức!

Sự kiện có sự tham gia của bà elisa fermandez saenz - trưởng đại diện cơ quan liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại việt nam; bà nguyễn thị tuyết minh, chủ tịch hội đồng doanh nhân nữ việt nam; bà nguyễn thu giang, chủ tịch hội đồng quản lý, phó viện trưởng viện phát triển sức khỏe cộng đồng ánh sáng (light), giám đốc quỹ vòng tay nhân ái (bộ y tế); bà nguyễn thị hương liên, phó tổng giám đốc, đồng sáng lập công ty cp sao thái dương cùng hơn 200 cán bộ, nhân viên công ty cp sao thái dương.

Tại sự kiện, các lãnh đạo cùng cộng đồng cán bộ, nhân viên tại công ty sao thái dương chia sẻ kiến thức về phòng chống bạo lực giới và sức khỏe của phụ nữ, cũng như thể hiện cam kết thúc đẩy môi trường làm việc an toàn, không bạo lực, cùng chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. phụ nữ và trẻ em bị bạo lực cần giúp đỡ hãy liên hệ tổng đài miễn phí 111 hoạt động 24/7.

Trước đó, ngày 21/1/2021, các các lãnh đạo và công nhân, nhân viên tại công ty cổ phần sao thái dương chi nhánh hà nam cũng đã tổ chức sự kiện truyền thông nhóm để khởi động chiến dịch, cùng trao đổi kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến giới, bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản và đặc biệt là phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

VÂN KHÁNH

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/khoi-dong-chien-dich-7-ngay-cam-thach-thuc-20210123161111673.htm)
 • Tin ở hoa hồng

  Tin ở hoa hồng
  (MangYTe) Sau những say mê của cảm xúc chiến thắng trong kỳ SEA Games này, tôi nghĩ câu chuyện bóng đá nữ âm thầm vô địch cần được xem như là một sự thức tỉnh cho các nhà hoạch định chính sách khi nhìn lại chính sách phát triển nguồn nhân lực mang tính công bằng giới...
 • Vinamilk khởi động hành trình chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi năm 2018

  Vinamilk khởi động hành trình chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi năm 2018
  TĐO - Những tháng đầu năm 2018, Vinamilk khởi động hành trình bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi và tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên cùng hàng Việt Nam”, nhằm mục đích hưởng ứng chiến dịch Quốc Gia về người cao tuổi giai đoạn 2014 – 2020. Hội thảo lần này được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã đem tới nhiều thông tin bổ ích về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho số lượng lớn người cao tuổi tham gia.
 • Việt Nam nỗ lực xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

  Việt Nam nỗ lực xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em
  Sáng 19/12, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Hội nghị sơ kết chiến dịch truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.
 • Quảng Ninh: Một trong những địa phương đi đầu thực hiện các quyền tham gia của trẻ em

  Quảng Ninh: Một trong những địa phương đi đầu thực hiện các quyền tham gia của trẻ em
  (MangYTe) - Để trẻ em được thực hiện quyền tham gia, từ năm 2016 đến nay, bốn năm liên tiếp Sở LĐ-TBXH tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức diễn đàn trẻ em cấp tỉnh. Tại các huyện, thị xã, thành phố, Diễn đàn được tổ chức định kỳ 2 năm/lần với các chủ đề khác nhau. Năm 2019, chủ đề của Diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Ninh là “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.
 • Cánh nhìn của phái mạnh về bình đẳng giới: Quan tâm và chia sẻ từ gia đình đến xã hội

  Cánh nhìn của phái mạnh về bình đẳng giới: Quan tâm và chia sẻ từ gia đình đến xã hội
  (MangYTe) - Bình quyền nam nữ hay bình đẳng giới, hiểu đơn giản là phụ nữ và nam giới có vị trí và cơ hội như nhau để làm việc và phát triển. Xã hội càng phát triển, vấn đề về bình đẳng giới càng nhận được sự sẻ chia của toàn xã hội. Phóng viên Báo Lao động và Xã hội đã ghi lại những chia sẻ của đấng mày râu về suy nghĩ, quan điểm trong vấn đề bình đẳng giới.
 • Nhận thức rõ bình đẳng giới và hành động trong thời công nghệ 4.0

  Nhận thức rõ bình đẳng giới và hành động trong thời công nghệ 4.0
  (MangYTe) - Bình đẳng giới không chỉ để giải phóng phụ nữ mà còn là giải phóng đàn ông. Khi quá đề cao nam giới và hạ thấp nữ giới thì không chỉ có nữ giới bị ảnh hưởng mà nam giới cũng bị ảnh hưởng theo.
 • Tuyên truyền bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới cần đồng bộ giữa nhà trường, gia đình và xã hội

  Tuyên truyền bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới cần đồng bộ giữa nhà trường, gia đình và xã hội
  (MangYTe) - Tuyên truyền về bình đẳng giới nhằm góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành vi của cộng đồng dân cư về giới và bình đẳng giới trong quan hệ đối xử giữa nam và nữ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trong cuộc sống gia đình, ứng xử trong xã hội, góp phần vào việc thay đổi nhận thức của phụ nữ theo hướng tiến bộ về vị trí, vai trò của họ và giúp họ khẳng định được bản thân mình trong xã hội.
 • Sữa Cô Gái Hà Lan tái khởi động chương trình giáo dục dinh dưỡng

  Sữa Cô Gái Hà Lan tái khởi động chương trình giáo dục dinh dưỡng
  (MangYTe) Trước thềm năm học 2018 – 2019, chương trình giáo dục dinh dưỡng được tái khởi động với Hội nghị triển khai dự án “Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực – Uống sữa, Vận động, Khỏe mạnh cho trẻ em tuổi học đường Việt Nam”.
 • Triệu Phong (Quảng Trị): Hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực

  Triệu Phong (Quảng Trị): Hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực
  Ngày 9/12, tại xã Triệu Độ, UBND huyện Triệu Phong tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực giới năm 2019, với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
 • Khởi động nhóm công tác kỹ thuật về chăm sóc sức khỏe ban đầu

  Khởi động nhóm công tác kỹ thuật về chăm sóc sức khỏe ban đầu
  Việc thành lập Nhóm kỹ thuật về tăng cường chăm sóc sức khoẻ ban đầu nhằm tăng cường hơn nữa năng lực điều phối và quản lý các nguồn lực, cung ứng và triển khai các dịch vụ y tế.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY