MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Không để có thêm người dân nào chết trong lũ bão

(MangYTe) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu địa phương rà soát, chuyển những sản phụ sắp sinh đến bệnh viện trước khi bão số 9 đổ bộ để giảm sự cố đáng tiếc.
Mục lục

Sáng 27/10, ông lê trường lưu, bí thư tỉnh ủy và ông phan ngọc thọ - chủ tịch ubnd tỉnh thừa thiên - huế có cuộc họp khẩn cấp với các sở, ban ngành bàn phương án phòng, chống cơn bão số 9.   

Tại cuộc họp, ông phan ngọc thọ - chủ tịch ubnd tỉnh thừa thiên - huế nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, người dân vẫn đang còn chủ quan trước những cảnh báo. do vậy, yêu cầu các lực lượng phải ứng trực, chuẩn bị sẵn các phương tiện tại chỗ để sẵn sàng huy động khi có tình huống xấu xảy ra.

Chủ tịch ubnd tỉnh thừa thiên - huế yêu cầu các địa phương rà soát, đưa phụ nữ mang thai có dấu hiệu sắp sinh đến bệnh viện trong ngày hôm nay để không xảy ra các tình huống thương tâm như trận lũ ở huế vừa qua. “tuyệt đối không để có thêm người dân nào chết trong lũ bão”, ông phan ngọc thọ nói.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu tuyệt đối không để thêm người dân nào chết sau lũ bão. (Ảnh: Công TTĐT Thừa Thiên - Huế).

Ông nguyễn văn phương - phó chủ tịch ubnd tỉnh thừa thiên - huế cho hay, sẽ yêu cầu người dân không được ra đường từ 21h đêm nay hoặc có thể sớm hơn nếu bão di chuyển nhanh, ngoại trừ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống bão; lệnh cấm này sẽ duy trì đến khi bão số 9 tan.

Công nhân tại các xí nghiệp cũng sẽ được yêu cầu không đổi ca trong thời gian này, cần thiết sẽ ở lại xí nghiệp, nơi an toàn để tránh trú bão; hoặc có phương án phù hợp đảm bảo an toàn cho công nhân.

Ông lê trường lưu - bí thư tỉnh uỷ thừa thiên - huế nhận định, bão số 9 được dự báo là cơn bão mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh thừa thiên huế. do vậy, các cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng phải dừng ngay các cuộc họp, hoạt động chưa thật sự cần thiết nhằm tập trung lực lượng để vào cuộc một cách khẩn trương và quyết liệt thực hiện nghiêm túc công điện phòng chống bão số 9 của ubnd tỉnh.

Lực lượng công an ở Thừa Thiên - Huế đang hỗ trợ nguời dân khẩn trương ứng phó với bão số 9.

Đối với các thủy điện, hồ chứa Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu các chủ công trình hồ chứa nước thuỷ lợi, thuỷ điện tổ chức theo dõi diễn biến của mưa lũ, thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo vận hành an toàn công trình và an toàn vùng hạ du; thực hiện nghiêm túc vận hành các hồ chứa nước để đưa dần về mực nước đón lũ

Bí thư tỉnh ủy thừa thiên - huế chỉ đạo, trước 15h chiều nay các địa phương phải hoàn thành việc di dời những hộ dân ở vùng xung yếu, có nguy cơ sạt lở. các ngành chức năng tăng cường cập nhật, kịp thời thông tin đến người dân để có phương án chủ động phòng chống bão lũ, hướng dẫn kêu gọi tàu bè về nơi neo đậu an toàn.  trong thời gian bão đổ bộ và hoàn lưu sau bão, cấm tuyệt đối người dân ra khỏi đường, trừ lực lượng thực thi công vụ.

Video: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 9 ở Quảng Nam

chuyên đề: bão số 9 giật cấp 17, đi vào đất liền đà nẵng đến phú yên

Thêm thông tin

Bão số 9 áp sát đất liền, lực lượng tìm kiếm rút khỏi thuỷ điện Rào Trăng 3

15:14 27/10/2020 0

Ảnh: Dấu hiệu khác lạ ở miền Trung trước giờ bão số 9 đổ bộ

14:21 27/10/2020 0
NGUYỄN VƯƠNG

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/khong-de-co-them-nguoi-dan-nao-chet-trong-lu-bao-ar577370.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY