MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Kiếm hiệp Kim Dung: Tại sao Du Thản Chi luyện được Dịch cân kinh nhưng vẫn không đánh lại Tiêu Phong?

Dịch cân kinh là bí kíp quan trọng hàng đầu trong những tác phẩm kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung như Thiên long bát bộ, Tiếu ngạo giang hồ, Lộc đỉnh ký. Ngoài việc giúp người luyện từ nhân vật hạng bét trong võ lâm trở thành cao thủ, Dịch cân kinh còn có khả năng đẩy kịch độc ra khỏi cơ thể, tự chữa vết thương.
Mục lục

Trong tác phẩm Thiên long bát bộ của cố nhà văn Kim Dung, nhân vật Du Thản Chi hay còn gọi là Trang Tụ Hiền nhờ luyện Dịch cân kinh mà đẩy được kịch độc ra khỏi cơ thể rồi từ nhân vật hạng bét trong võ lâm trở thành cao thủ.

Du Thản Chi vốn là thiếu trang chủ Tụ Hiền trang, con trai của một trong Du Thị Song Hùng. Khi Tiêu Phong đại náo Tụ Hiền trang, một chưởng hủy mất song Thuẫn của Du Thị Song Hùng, khiến Du Thị Song Hùng vung đao tự vẫn. Du Thản Chi tận mắt chứng kiến, từ lúc đó y chỉ có tâm niệm là tìm cách báo thù cho gia đình.

Sau khi Tụ Hiền trang gặp biến cố, phải lưu lạc tha phương, trong lúc đánh lén Kiều Phong không thành, dù được Kiều Phong tha mạng như lại bị A Tử phát hiện và bắt về làm nô lệ, bị giày vò hành hạ thống khổ một phen. Nhưng không ngờ cũng chính vì vậy mà gã lại nảy sinh tình cảm sâu đậm với A Tử, vốn là một cô nương hết sức cá tính, điêu ngoa và ác độc.

Về sau, Thản Chi cứ một mực ở bên cạnh A Tử, cam tâm tình nguyện làm nô lệ phục vụ nàng, cam tâm bị đội lên đầu cái khung sắt hình đầu trâu lại tình nguyện thay tên đổi họ của mình để trở thành nô lệ “Thiết Sửu”, thậm chí bằng lòng để A Tử lợi dụng, lấy thân mình như vật thí nghiệm để thử độc trùng.

Tuy nhiên, vận mệnh của con người ta cũng sẽ không đen đủi như vậy mãi được, trong lúc sắp chết Du Thản Chi lại bất ngờ luyện được Dịch cân kinh, nhờ vậy mà thoát chết, về sau càng bất ngờ hơn y vô tình hút hết chất độc của Băng Tằm ngàn năm nên trong mình vừa mang nội công thượng thừa của Phật môn, vừa có tính âm độc của Băng Tằm, đồng thời vạn độc bất xâm.

Trong một lần Du Thản Chi vô tình gặp và kết giao với Toàn Quán Thanh, gia nhập Cái Bang, nhờ có nội công thượng thừa y đoạt được chức bang chủ trở thành Bang chủ đời thứ 9 của Cái Bang. Khi làm Bang chủ Cái Bang, y được A Tử truyền dạy cho một số công phu độc môn của phái Tinh Tú, tuy nhiên sự lợi hại của y vẫn xuất phát từ nội công âm hàn thượng thừa.

Toàn Quán Thanh dụ y khiêu chiến với Thiếu Lâm, gây ra một trường sóng gió ở núi Thiếu Thất. Tuy nhiên, vì để cứu A Tử, Du Thản Chi lại cam tâm tình nguyện trở thành đệ tử của Tinh Tú lão quái Đinh Xuân Thu.

Cũng tại Thiếu Lâm Du Thản Chi gặp lại Tiêu Phong, y đã giao thủ với Tiêu Phong nhưng bị bại trận, thù cha không trả được, A Tử lại bị Tiêu Phong giao cho cha mẹ nàng, chức vị bang chủ Cái Bang thì bị tước đoạt.

Tuy nhiên việc để Du Thản Chi luyện được Dịch cân kinh nhưng vẫn không đánh lại được Tiêu Phong khiến nhiều độc giả không khỏi thắc mắc. Bởi vậy, mà trong lần sửa đổi gần nhất của cố nhà văn Kim Dung. Ông đã sửa thành Du Thản Chi không luyện Dịch cân kinh mà luyện được Yoga tức Du già thuật.

Theo bản sửa đổi, thì câu chuyện phía sau là: Trước đây có một nhà sư Ấn Ðộ đến Trung Nguyên, ông ta đem theo vài quyển kinh và vài quyển sách trắng để chép kinh. Chính ông ta cũng không biết một trong những quyển sách trắng đó ẩn chứa thuật Yoga thượng thừa, được các hành giả Yoga viết vào bằng thứ mực vô hình. Nhà sư Ấn Ðộ chép lại Dịch cân kinh bằng tiếng Phạn vào quyển sách trắng. Sau này A Châu đã đột nhập Thiếu Lâm tự trộm bí kíp võ công để giúp Mộ Dung Phục, nàng đã lấy trộm được bản sao tiếng Phạn của Dịch cân kinh. Sau này Du Thản Chi tình cờ có được bộ tâm pháp này.

Khi Du Thản Chi trúng độc bị vứt xuống suối, những dòng chữ tiếng Phạn về Dịch cân kinh mất hết, lộ ra các bí quyết Yoga. Du Thản Chi đã dựa theo những đồ hình của bộ tâm pháp này để tự giải độc và vì thế, nội công của hắn cũng tiến bộ từng ngày. Cuối cùng, Du Thản Chi trở thành một đại cao thủ có nội công cực độc.

Video: Du Thản Chi đấu Tiêu Phong.

Quốc Tiệp (t/h)

Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/kiem-hiep-kim-dung-tai-sao-du-than-chi-luyen-duoc-dich-can-kinh-nhung-van-khong-danh-lai-tieu-phong-a472148.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY