MangYTe

Khoa học hôm nay

Kinh hãi với những biện pháp tránh thai quái đản của phụ nữ Trung Hoa cổ đại

Điều đó dẫn đến tình trạng vô sinh và nguy cơ tử vong cao đối với những phụ nữ này.
Mục lục

Ở thời điểm hiện tại, nền y học văn minh đã cho chúng ta rất nhiều phương án tránh thai an toàn và hiệu quả, tuy nhiên ở thời cổ đại lại không được như thế mà hầu hết đều là những giải pháp truyền miệng và gây nguy hiểm cho phụ nữ, trong đó đặc biệt là những người làm vệc ở lầu xanh, họ luôn phải thực hiện những giải pháp khốc liệt và triệt để nhất bởi "tính chất công việc". điều đó dẫn đến tình trạng vô sinh và nguy cơ tử vong cao đối với những phụ nữ này.

Bởi vì trong số những giải pháp thường thấy, có cả canh thảo dược: trước khi cô gái lầu xanh phải “lao động", cô ấy sẽ phải uống một loại canh gọi là canh thảo dược (hay “lương dao”) – một loại dược phẩm có thể khiến phụ nữ vô sinh vĩnh viễn.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Ngoài ra còn có cả thuỷ ngân: phụ nữ trung quốc thời cổ đại được khuyến khích uống… thuỷ ngân nóng để tránh thai. tuy đây là một cách rất thiếu hiểu biết và có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khoẻ, nhưng thực chất lại rất hiệu quả. nếu uống thủy ngân nóng như vậy, chúng ta rất có thể bị rối loạn các chức năng trong cơ thể, mắc chứng mất trí nhớ, giảm khả năng miễn dịch, bị lên cơn đau kéo dài và thậm chí là dẫn đến tử vong. nguy hiểm hơn nữa là sử dụng thuốc strychnin và asen thực chất là các loại thuốc độc có tác dụng ngừa thai hiệu quả. chỉ một liều lượng nhỏ của những loại thuốc này là có thể đủ để giết chết một thai nhi trong bụng mẹ. nhưng nếu sử dụng phải một liều lượng lớn, người phụ nữ sẽ dễ dàng mất mạng. ngoài ra, phương pháp này cũng có thể dẫn đến chứng vô sinh vĩnh viễn và không thể nào cứu chữa về sau.

Tuy nhiên cũng có một số phương án dễ chịu hơn, trong đó có việc dùng bọt biển và sử dụng nó như một chiếc "áo mưa" giúp "tinh binh" không thể xâm nhập hay dùng ruột và phổi cá để làm "bao cao su".

Theo Nguyen Thuy Quynh/Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/kinh-hai-cac-bien-phap-tranh-thai-cua-phu-nu-trung-hoa-co-dai-search/

Theo Nguyen Thuy Quynh/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/kinh-hai-voi-nhung-bien-phap-tranh-thai-quai-dan-cua-phu-nu-trung-hoa-co-dai/20230322094850274)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY