MangYTe

Huyết học hôm nay

Ch?t vì máu đông do uống Thuốc Tr*nh th*i trong 7 năm

Một phụ nữ Anh đã qua đời sau khi các bác sĩ phát hiện một cục máu đông trong đường huyết, nguyên nhân được cho là do Thuốc Tr*nh th*i.
Mục lục
Cô Nicola Goss, 35 tuổi, sống tại thành phố Plymouth, hạt Devon, Vương quốc Anh là một phụ nữ hoàn toàn khỏe mạnh. Cô đã dùng Thuốc Tr*nh th*i được 7 năm và rất hiếm khi bị ốm. Cô chỉ đến gặp bác sĩ trong những lần khám bệnh định kỳ.

Ngày 27/7 vừa qua, Nicola đã Tu vong đột ngột tại nhà riêng khi đang chăm sóc mẹ. Vài giờ trước đó, Nicola bị đau bụng dữ dội, và sau đó cô ngưng thở hoàn toàn.

Các nhân viên điều tra cho biết, những viên Thuốc Tr*nh th*i chính là một trong những nguyên nhân làm cho máu đông. Trên thực tế, tất cả các loại Thuốc ngừa thai trên thị trường đều tiềm ẩn nguy cơ đông máu, tuy nhiên, các chuyên gia y tế vẫn khuyên các chị em không nên ngừng uống Thuốc chỉ vì một nguy cơ tiềm ẩn này.

Rob Dugay, mối tình kéo dài 6 năm của Nicola Goss, vô cùng đau xót trước cái Ch?t của bạn gái.

"Sự ra đi của cô ấy đã để lại một lỗ hổng lớn trong tôi. Tôi đau khổ và suy sụp hoàn toàn khi mất cô ấy. Bản thân tôi không thể tin cô ấy lại Ch?t vì uống Thuốc Tr*nh th*i”.

Bà Maureen, 66 tuổi, mẹ của Nicola vẫn bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của con gái. “Các nhân viên điều tra cho chúng tôi biết rằng Thuốc Tr*nh th*i chính là nguyên nhân dẫn đến cục máu đông. Chúng tôi không biết chắc chắn con gái mình đã dùng loại nào, nhưng tôi không tin điều đó lại xảy ra. Tôi còn uống Thuốc Tr*nh th*i sớm hơn nó mà không bị bất kỳ biến chứng nào”. Một cuộc điều tra để tìm ra chính xác nguyên nhân cái Ch?t của Nicola đã được mở hôm thức 3, tuy nhiên lại bị hoãn một ngày sau đó.

Theo Hà Hiền - Khoa học và Đời sống/ DM

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-chet-vi-mau-dong-do-uong-thuoc-tranh-thai-trong-7-nam-2998.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY