MangYTe

Khoa học hôm nay

Lá thư trong chai trôi dạt 8 tháng từ Anh đến Na Uy

Người phụ nữ 36 tuổi phát hiện lá thư bên trong chiếc chai sau 8 tháng lênh đênh trên biển di chuyển quãng đường 1.662 km.
Mục lục
Lá thư trong chai trôi dạt 8 tháng từ Anh đến Na Uy

Lilly carter, một bé gái 10 tuổi ở chapel st. leonards, anh đã thả chiếc chai có lá thư bên trong xuống vùng biển quê nhà với hi vọng ai đó sẽ nhặt được mà đọc thông điệp bên trong đó.

Bất ngờ đến với lilly carter khi hai mẹ con người na uy đã phát hiện chiếc chai đựng lá thư ở vùng biển cách nơi ban đầu cô bé gửi đi khoảng 1.662 km.

Ida hodnebo, 36 tuổi và con trai tallak 7 tuổi đang đi dạo trên bãi biển trên đảo jomfruland, na uy thì bắt gặp một chai thủy tinh chứa tờ giấy viết tay.

Trong bức thư có ghi rõ thời gian lilly carter gửi đi là tháng 7/2020. ida hodnebo đã chia sẻ hình ảnh và câu chuyện về lọ chai thủy tinh cùng bức thư trên mạng xã hội.

Rất nhanh chóng, sự việc thu hút sự chú ý của cư dân mạng và nhờ sức mạnh chia sẻ trên mạng xã hội rộng lớn, câu chuyện đã đến với mẹ của cô bé Lilly Carter, Claire Pentecost, 38 tuổi.

Claire pentecost cho biết: "cả lilly carter và chị gái lớn chloe, 11 tuổi, đều gửi bức thư trong chai rồi thả xuống biển, nhưng đến nay vẫn chưa có tìm thấy chai của chloe. chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhận tin từ na uy, chiếc lọ vẫn giữ nguyên nắp, nước không vào bên trong được. may mắn khi chiếc lọ không bị chìm xuống đáy biển hay bị vỡ vì đập vào đá".

Trước đó, câu chuyện về hai cha con đến từ miền nam australia đã tìm thấy tác giả của lá thư trong chai thả xuống biển từ 50 năm trước lan truyền trên mạng.

Paul elliot phát hiện chiếc chai có bức thư bên trong khi đi câu cá tại bờ biển phía tây của bán đảo eyre. nhờ cộng đồng mạng, paul elliot đã tìm ra chủ nhân của bức thư là một người anh có tên paul gilmore.

Khi viết bức thư, paul gilmore mới chỉ là cậu bé 13 tuổi. cậu thả trôi bức thư trong chiếc lọ khi trong chuyến du lịch bằng tàu cùng gia đình đi dọc bờ biển phía nam australia từ fremantle đến melbourne.

Annie Crossland, em gái của Paul Gilmore cho biết: "Đây là một điều tuyệt vời, hoàn toàn không thể tin được. Cậu thiếu niên Gilmore năm ấy giờ cũng đang du ngoạn trên một con tàu ở biển Baltic".

Gia đình ông paul gilmore đã sống ở australia cho đến năm 1973, trước khi trở về anh.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/la-thu-trong-chai-troi-dat-8-thang-tu-anh-den-na-uy-281024.html)

Chủ đề liên quan:

australia lá thư Lilly Carter na uy
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY