MangYTe

Khoa học hôm nay

Lần đầu tiên sau 130 năm, cú tuyết trắng xuất hiện ở công viên New York

Cư dân địa phương phát hiện con cú tuyết trắng bên trong công viên ở New York lần đầu tiên sau 130 năm.
Mục lục
Lần đầu tiên sau 130 năm, cú tuyết trắng xuất hiện ở công viên New York
Lần đầu tiên sau 130 năm, cú tuyết trắng xuất hiện ở công viên New York

Cư dân địa phương phát hiện ở công viên trung tâm của new york và chia sẻ hình ảnh về cú tuyết trắng trên mạng xã hội. những bức ảnh nhanh chóng lan truyền thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Được biết, lần cuối cùng người dân nhìn thấy cú tuyết trắng trong khu vực là vào năm 1890. nhưng vào năm 1890 ấy, không xuất hiện bất cứ đám đông người theo dõi những con chim lạ hay cầm máy ảnh chụp ảnh làm bằng chứng về sự việc. tuy nhiên, năm 2021 là một câu chuyện khác.

Rất nhiều người tò mò đã đến khu vực công viên để được tận mắt chiêm ngưỡng con cú tuyết có bộ lông trắng lạ mắt.

Cú tuyết trắng là một loài cú lớn có đặc trưng dễ nhận biết với mỏ đen, móng đen, mắt vàng. Hầu như không có túm lông kiểu tai đặc trưng của các loài cú mèo. Đầu và mắt tương đối nhỏ.

Lần đầu tiên sau 130 năm, cú tuyết trắng xuất hiện ở công viên New York

Kellye Rosenheim, Giám đốc phát triển Hiệp hội Audubon cho biết: "Đó là điều cực kỳ hiếm, một cảnh tượng rất quan trọng". Trong khi đó, Molly Adams của Hiệp hội Audubon khẳng định rằng: "Nhìn thấy cú truyết trắng giống như trúng số".

Những con cú tuyết dành phần lớn thời gian trong năm ở vùng lãnh nguyên Bắc Cực, miền bắc Canada. Chúng di chuyển về phía nam mỗi khi mùa đông đến nhưng phạm vi bình thường không vượt qua biên giới Mỹ - Canada.

Khi chúng di chuyển về phía nam, những con cú có xu hướng tìm kiếm những môi trường sống giống như ở 'nhà'. Do vậy, chúng thường xuất hiện ở những bờ biển lạnh giá, cánh đồng lớn, hay sân bay. 

Lần đầu tiên sau 130 năm, cú tuyết trắng xuất hiện ở công viên New York
Một con diều hâu đuôi đỏ cố gắng xua đuổi 'kẻ xâm nhập' trong lãnh thổ săn mồi của nó

Loài chim này chủ yếu ăn chuột và các loài động vật gặm nhấm nhỏ khác trong suốt mùa sinh sản, nhưng vào những thời điểm mật độ con mồi thấp hay trong thời gian gà gô làm tổ, chúng có thể chuyển sang bắt gà gô nhỏ.

Hầu hết chúng săn bắt mồi theo phong cách "ngồi và chờ đợi", và con mồi có thể bị chộp trên mặt đất, trong không trung hoặc cá bị bắt từ mặt nước bằng móng vuốt sắc nhọn của chúng. Mỗi con cú trắng phải bắt khoảng 7 đến 12 con chuột nhắt mỗi ngày để đáp ứng yêu cầu thực phẩm của mình và có thể ăn hơn 1.600 con chuột mỗi năm.

Ngoài khu vực new york, người ta đã phát hiện thấy những con cú tuyết ở bãi biển jones, randalls và quần đảo liberty, và sân trong nhà tù ở thành phố rikers island, willy blackmore

Mạng Y Tế
Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/lan-dau-tien-sau-130-nam-cu-tuyet-trang-xuat-hien-o-cong-vien-new-york-276510.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY