Nếu chẳng may nấu cơm quá nát hoặc nướng bánh mì cháy, bạn sẽ cần những cách này để kịp thời xử lý ngay!
Thi thoảng sẽ có những lúc chúng ta nấu nướng xong mà nhìn thành phẩm chỉ muốn... khóc! Chuyện đó là bình thường các chị em ơi, nấu trăm bữa hỏng vài lần cũng không có gì lạ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 mẹo nhỏ để "chữa cháy" nếu chẳng may món ăn không được như ý.
5 mẹo vặt trong bếp cực hữu dụng
1. Nấu cơm bị nát quá, chỉ cần thả một miếng bánh sandwich vào nồi và nấu thêm 5 phút là cơm khô ngay
Bánh mì sẽ hút bớt phần nước thừa, khiến cơm bớt nhão hơn nè!2. Nướng bánh mì bị cháy, chà mạnh những mặt cháy với nhau là có lát bánh sẽ đẹp như chưa hề bị cháy
Cách này chỉ áp dụng với những lát bánh bị cháy nhẹ, chứ cháy đen 100% thì khỏi chữa nha!3. Bim bim/snack bị ỉu, cho vào lò vi sóng cùng 1 cốc nước và quay khoảng 2 phút ở mức nhiệt Medium High là sẽ giòn lại ngay
Mẹo này có thể áp dụng với khoai tây chiên cũng được.4. Đường bị vón cục cứng ngắc, chỉ cần cho vào bát, đậy 1 miếng giấy ăn mỏng lên rồi xịt nước làm ẩm phần giấy và cho vào lò vi sóng quay 20 phút là đường mềm ra ngay mà không bị chảy nước
Để tránh tình trạng đường bị vón cục, chị em nhớ đựng đường trong hộp kín và không dùng thìa ướt để lấy đường nha!5. Bánh mì để lâu bị cứng, đừng vội bỏ đi. Nhúng bánh ngập trong nước rồi nướng ở mức nhiệt 165 độ C trong vòng 8-10 phút là bánh mềm ngon như thường
Mẹo này chỉ áp dụng với bánh mì bị cứng, chứ bánh vừa cứng vừa bị mốc thì tuyệt đối không nên ăn nhé chị em ơi.Trên đây là 5 mẹo vặt trong bếp giúp bạn "chữa cháy" những tình huống "xôi hỏng bỏng không" trong bếp. Chị em hãy lưu lại ngay phòng khi cần nhé!
Theo M.Trang/Nhịp sống Việt
Link bài gốc Lấy link
https://nhipsongviet.toquoc.vn/lo-nau-com-bi-nhao-duong-bi-von-cuc-hay-banh-mi-bi-cung-thi-dung-5-meo-nay-dam-bao-xu-ly-duoc-ngay-rac-roi-2220219813237561.htm
Theo M.Trang/Nhịp sống Việt