MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Những thực phẩm nói “KHÔNG” với tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
Mục lục
Dưới đây là danh sách thực phẩm không nên để lạnh tránh gây biến đổi chất dinh dưỡng của chúng. Cà chua

Cà chua khi bị lạnh có thể làm hư hại chúng hoặc làm cho chúng trở nên sũng nước do độ ẩm tăng lên. Khi đó, cà chua sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng, làm cạn kiệt chất chống oxy hóa có trong cà chua.

Vì vậy, đừng cho cà chua vào tủ lạnh, hạn chế mua nhiều để tránh thối và lãng phí.

Húng quế sẽ héo nhanh hơn nếu để trong tủ lạnh. Hơn nữa, chúng sẽ hấp thụ tất cả các mùi của thực phẩm">thực phẩm xung quanh nó. Cho nên, cách tốt nhất muốn giữ độ tươi của húng quế trong một thời gian dài thì nên để chúng trong một cốc nước giống như giữ tươi cho hoa cắt cành.

Khoai tây khi đặt trong tủ lạnh sẽ phá hủy tinh bột có trong nó làm cho nó có vị ngọt. Bởi giữ tinh bột trong tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hương vị của chúng. Hãy nhớ khoai tây có thể để trong phòng khoảng 2-3 tuần. Cho nên hãy sử dụng túi giấy để bảo quản khoai tây.

Hành tây cũng giống như cà chua sẽ trở nên sũng nước khi được lưu trữ trong tủ lạnh. Khi đó, hành tây thái lát sẽ bị khô do bị lạnh, hơn nữa khi để trong tủ lạnh hương vị mạnh mẽ của hành tây sẽ lây lan và làm hỏng mùi thơm vốn có của các loại thực phẩm khác xung quanh nó.

Cà phê

Cà phê sẽ mất hương vị nếu để trong ngăn lạnh. Bởi nó hấp thụ mùi vị của các thực phẩm xung quanh và làm thay đổi hương vị vốn có của nó. Cho nên cách tốt nhất là bảo quản cà phê ở ngoài đặc biệt là cà phê hòa tan.

Việc lưu trữ dầu ăn trong ngăn lạnh, làm giảm nhiệt độ khiến lớp dầu trở nên dày giống như bơ, gây khó khăn trong quá trình sử dụng khi nấu ăn vì phải mất một thời gian dài để chúng tan thành chất lỏng.

Tỏi

Tỏi sẽ trở nên thay đổi mùi khi đưa vào ngăn lạnh. Dù không thay đổi bên ngoài nhiều nhưng nếu để lâu ngày nó sẽ tạo điều kiện cho phát triển nấm mốc dẫn đến bên trong bị thối.

Mật ong

Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên mà không cần giữ tươi bằng cách làm lạnh. Bởi khi lạnh, mật ong sẽ kết tinh đường trong đó làm cho nó dày hơn. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc tiêu thụ khi cần.

Bánh mì giữ trong tủ lạnh trở nên lạnh và dai hơn. Bánh mềm sẽ gây khó khăn cho việc tiêu thụ.

Theo An ninh Thủ đô

Nguồn: Internet
  • Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè

    Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè
    Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Trị viêm phế quản mạn tính bằng mật ong

    Trị viêm phế quản mạn tính bằng mật ong
    Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong, sản phẩm sĩ tử nên dùng

    Mật ong, sản phẩm sĩ tử nên dùng
    Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
  • Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm

    Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm
    Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

    Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
    Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

    Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
    Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc

    Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
    Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

    Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
    Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

    Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
    Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

    Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
    Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp »