MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Lô vaccine COVID-19 nhập khẩu đầu tiên về Việt Nam trị giá 12 tỷ đồng

Ngày 24/2, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh thông tin, 117.600 liều vaccine COVID-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca nhập khẩu qua sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay (24/2) trị giá trên 12 tỷ đồng. Lô hàng này được miễn thuế nhập khẩu và chỉ nộp 5 % thuế giá trị gia tăng.
Mục lục

Cục hải quan tp hồ chí minh cho biết, lô hàng trên được hệ thống phân luồng vàng, thuộc diện miễn kiểm tra hàng hóa. chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế tân sơn nhất đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng làm thủ tục thông quan.

Chú thích ảnh

Hơn 13 giờ chiều cùng ngày lô hàng được phun khử trùng bao bì và được đưa từ kho hàng của công ty CP Dịch vụ Hàng hóa Tân Sơn Nhất về kho lạnh của doanh nghiệp để bảo quản.

Bà vũ thu hà, giám đốc cung ứng hệ thống công ty cổ phần vaccine việt nam (vnvc) cho biết: chúng tôi đã kiểm tra dữ liệu của lôvaccine này trong quá trình sản xuất và vận chuyển, vaccine sẽ được đưa về kho lạnh chuyên dụng của vnvc và astrazeneca để thực hiện các thủ tục theo quy định theo quy định của chính phủ và bộ y tế. bên cạnh hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vaccine từ astrazeneca, dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của bộ y tế, vnvc tiếp tục đàm phán để mua thêm vaccine covid-19 phục vụ người dân việt nam; vnvc cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để triển khai tiêm loại vaccine đặc biệt này”.

Ngoài ra, theo VNVC, lô vaccine này được sản xuất thông qua chuỗi cung ứng toàn cầu. Để đảm bảo tiếp cận rộng rãi và bình đẳng với vaccine, trong năm 2020, AstraZeneca đã xây dựng hơn mười chuỗi cung ứng tầm khu vực, vận dụng năng lực của chính công ty và phối hợp với hơn 20 đối tác để đẩy mạnh quá trình sản xuất và cung ứng vaccine.

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca đã được cấp phép lưu hành có điều kiện hoặc phê duyệt sử dụng khẩn cấp tại hơn 50 quốc gia. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine này nhằm đẩy nhanh quá trình tiếp cận vắc xin cho hơn 145 quốc gia thông qua COVAX Facility, hoạt động thu mua và cung ứng vaccine trong cơ chế Tiếp cận toàn cầu với vaccine ngừa COVID-19 (COVAX)”.

Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/lo-vaccine-covid19-nhap-khau-dau-tien-ve-viet-nam-tri-gia-12-ty-dong-20210224171137804.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY