MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

5 “vật cấm” trên giường ngủ

Nếu bạn không muốn những thứ này phá hỏng giấc ngủ của mình thì hãy loại chúng ra khỏi giường ngủ.
Mục lục
1. Điện thoại

Chúng ta thường có thói quen để điện thoại trên giường ngủ và sử dụng để báo thức, gọi điện, nhắn tin, lướt mạng… Tuy nhiên, thói quen này sẽ phá hỏng giấc ngủ của bạn. Ánh sáng xanh nhân tạo phát ra từ điện thoại và các thiết bị điện tử khác có thể gây cản trở việc sản xuất hormone melatonin, khiến bạn khó ngủ hơn.

2. Công việc

Những vật dụng như máy tính bảng, laptop hay điện thoại thông minh đều không nên để trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều người thường đặt chúng ngay trên giường để làm việc. Bạn nên nhớ rằng, đó là thời gian cho bộ não được nghỉ ngơi chứ không phải dành cho công việc.

3. Vật cưng

Để vật cưng ngủ chung giường sẽ phá hỏng giấc ngủ của bạn. Mỗi lần chúng kêu hay cử động sẽ khiến bạn thức giấc. Trên thực tế khoảng 30% người nuôi thú cưng cho biết, họ thức giấc ít nhất một lần trong đêm khi cho thú nuôi ngủ chung.

4. Đồ ăn

Ngồi trên giường vừa ăn bỏng ngô vừa xem phim là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, bạn nên từ bỏ thói quen này để giữ không gian ngủ luôn sạch sẽ.

5. Sách

Đọc sách cũng là một trong những thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, sở thích đọc sách trên giường trước khi ngủ lại có thể phá hỏng giấc ngủ của bạn.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-5-vat-cam-tren-giuong-ngu-4653.html)

Chủ đề liên quan:

giường giường ngủ vật cấm

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY