Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.
Mục lục

Đa số người mua sẽ hạnh phúc với một màn hình LCD LED. Đây là bộ ti vi mỏng nhất trên thị trường, làm việc tốt trong một căn phòng sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn, và có sẵn nhiều loại kích thước và mức giá.

Các loại ti vi tốt nhất cho Game

Game thủ thường cho rằng những ưu điểm của bộ plasma làm cho họ sự lựa chọn tốt nhất. Hình của Plasma khi hành động nhanh chóng không mờ nhưng màn hình LCD thì có thể, ví dụ. Thêm vào đó, vì các công nghệ màn hình, chơi game trên plasma có thể có một cái nhìn điện ảnh hơn. Một trong những nhà sản xuất lớn, Panasonic, sẽ ngừng plasma.

Nếu không, hãy chọn một màn hình LCD LED thiết lập với 120 Hz hoặc tốc độ làm tươi nhanh hơn, và thử tập với "chế độ trò chơi." Thiết lập này làm giảm thời gian trong mili giây mà nó có truyền hình tiếp nhận và sau đó hiển thị một hình ảnh. Chế độ chơi thường loại bỏ một số xử lý hình ảnh, tuy nhiên, có thể làm cho hình ảnh trông tồi tệ hơn.

Các loại ti vi tốt nhất cho xem thể thao

Plasma cho rằng màn hình LCD không thể theo dõi hành động thể thao mà không bị mờ. Những người ủng hộ plasma cũng chỉ ra rằng có một góc nhìn rộng hơn so với màn hình LCD, có nghĩa là nhiều người có thể xem một trận đấu mà không có người xem trải qua sự sụt giảm độ sáng hoặc màu sắc.

Các loại ti vi tốt nhất cho phòng sáng

Mặc dù không có ti vi đặt trong ánh mặt trời, nói chung, TV LCD hợp với ánh sáng mặt trời và phòng sáng tốt hơn so với các mô hình khác, đặc biệt là plasma. Các hình OLED mới nhất, tuy nhiên, hứa hẹn hiệu suất tốt hơn và ít nhạy cảm thể hiện màu sắc sai lệch trong ánh sáng mặt trời.

Chọn một kích thước màn hình ti vi

Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn. Hãy xem xét có bao nhiêu người trong gia đình của bạn thường xem cùng một lúc và nơi đặt ti vi. Sau đó lựa chọn kích cỡ màn hình lớn nhất phù hợp với không gian đó. Phòng sinh hoạt tiêu biểu, là một TV 55-inch.

4K và Ultra HD

4K, đề cập đến các định dạng video chuyên nghiệp, được sử dụng trong một số rạp chiếu phim, đó là 4096 by 2160 pixels. Một số nhà sản xuất truyền hình đang đưa Ultra như là xây dựng thương hiệu cho độ phân giải hơi thấp hơn 3840 by 2160 pixels HD. Bốn lần số lượng điểm ảnh trong các TV 1080p HD chuẩn hiện nay. 4K hoặc Ultra HD có sẵn, tuy nhiên, các đài truyền hình và các nhà sản xuất truyền hình đã thảo luận về các định dạng truyền hình tiếp theo: 8K.

OLED

Diode phát sáng hữu cơ, OLED không cần một nguồn ánh sáng riêng biệt để làm sáng những hình ảnh theo cách các TV LCD. Do đó, OLED có thể mỏng hơn và có thể cung cấp độ tương phản tốt hơn cũng như màu sắc sáng và rực rỡ hơn. Màn hình OLED đang trở nên phổ biến trong các điện thoại thông minh nhưng bây giờ mới xuất hiện trong các TV kích thước đầy đủ.OLED cũng sử dụng ít điện năng hơn so với plasma hay LCD.

Tỷ lệ tương phản

Tỷ lệ tương phản mô tả với các mức độ sáng một tập hợp có thể hiển thị. Ngược lại, tỷ lệ tốt hơn có nghĩa là người xem có thể thấy rõ hơn hình ảnh với bóng hình và màu sắc tinh tế. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đo tỷ lệ rất khác nhau, vì vậy nó không phải là một biện pháp đáng tin cậy của sự khác biệt hiệu năng giữa các loại.

LED LCD

Một từ viết tắt khó hiểu gắn liền với ti vi, đèn LED, hay diode phát sáng, trong màn hình LCD LED mô tả hình ảnh truyền hình được tạo ra. Những loại sử dụng màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng) công nghệ thông thường để tạo ra một bức tranh. Nhưng ở vị trí của đèn huỳnh quang cũ phía sau màn hình, các hình mới sử dụng diode phát quang, thường là bằng cách đặt chúng dọc theo các cạnh của màn hình để chiếu sáng hình ảnh.

Tỷ lệ làm mới

Tỷ lệ làm mới, thể hiện trong Hertz (Hz), mô tả bao nhiêu lần mỗi giây một hình ảnh được làm mới trên màn hình. Một tỷ lệ điển hình cho các TV HD hiện nay là 120 Hz (120 làm mới mỗi giây). Tuy nhiên, cao hơn (hoặc nhanh hơn) tỷ lệ làm mới, chẳng hạn như 240 Hz, là tốt hơn để hiển thị nội dung 3D.Tốc độ làm tươi nhanh hơn được sử dụng trong màn hình LCD cũng có thể giúp giảm một số biến dạng hình ảnh hoặc mờ có thể xảy ra ở hậu trường với các đối tượng chuyển động nhanh, chẳng hạn như các sự kiện thể thao. Cảnh giác với những thuật ngữ như "làm mới hiệu quả", có nghĩa là các nhà sản xuất sử dụng các kỹ thuật khác để làm cho hình ảnh xuất hiện được vững chắc hơn nhưng trong thực tế sử dụng tốc độ làm tươi không cao hơn.

Độ phân giải màn hình

Mô tả độ sắc nét của hình ảnh truyền hình, thường về đường ngang có độ phân giải hoặc dòng pixels. HD tập hợp có thể chỉ hỗ trợ độ phân giải 720p, có nghĩa là các thiết lập hiển thị 720 dòng quét (hoặc chỉ trong một lần). Hầu hết các TV HD ngày hôm nay, tuy nhiên, hỗ trợ cao hơn - và do đó tốt hơn - định dạng 1080p HD, trong đó có 1080 dòng phân giải (cũng được gọi là "Full HD").

TV thông minh và được kết nối TV

Thay vì sử dụng một hộp set-top như Roku hoặc một máy chơi game, TV thông minh có kết nối Internet và các ứng dụng riêng cho các dịch vụ trực tuyến trực tuyến, chẳng hạn như Netflix. Những chương trình này thường cụ thể cho các nhà sản xuất truyền hình (không có hệ điều hành tiêu chuẩn, như iOS hay Android). Vì vậy, phạm vi của các dịch vụ trực tuyến rất khác nhau. Một số loại bao gồm các ứng dụng cho Facebook và Twitter; những loại khác thì không. TV thông minh có xu hướng có tích hợp Wi-Fi để kết nối với mạng gia đình của bạn, nhưng hãy kiểm tra. Một vài loại vẫn đòi hỏi kết nối Ethernet.

Nguồn: Internet.
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/dogiadung/lua-chon-ti-vi-tot-va-phu-hop-nhat/)
1  ... Tiếp » 

Sách y học: Sách y học được vinh danh

Sách y học: Sách y học được vinh danh
Lễ trao giải Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 - 2020 vừa được tổ chức trọng thể tại Hà Nội, thêm một “mùa vàng bội thu” khi vinh danh nhiều tác giả, dịch giả và các đơn vị xuất bản tại Việt Nam.

Dầu tràm Huế trước thực trạng hàng giả, kém chất lượng

Dầu tràm Huế trước thực trạng hàng giả, kém chất lượng
Thực trạng tinh dầu tràm kém chất lượng, hàng giả, hàng pha trộn hóa chất đang trà trộn, khiến uy tín của tinh dầu tràm Huế bị ảnh hưởng, nhiều khách hàng dè dặt và e ngại.

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Thông tin tuyển sinh các trường khối ngành y, dược năm 2018

Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng mới nhất, cá nhân hết thời bán thực phẩm chức năng

Giới thiệu về tiêu chuẩn GMP trên Thực phẩm, Dược phẩm, Mỹ phẩm...

Tất cả các cơ sở sản xuất TPCN và thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn GMP, từ 1/7/2019

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu
Đau nửa đầu thuộc loại bệnh lý đau đầu do căn nguyên mạch, có đặc điểm bệnh lý cơ bản là: đau nửa đầu từng cơn, như có tiếng động thình thịch ở một hoặc 2 bên thái dương. Bệnh nhân có thể kèm theo các triệu cứng như: chóng mặt, buồn nôn thậm chí ghê sợ tiếng động, ánh sáng. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng như giảm sút thể lực và trí nhớ, không thể tập trung khi làm việc…

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Đại học y Hà Nội

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Trường đại học Dược Hà Nội

Bộ Y tế lập ngay 7 tổ công tác tăng cường cho các tỉnh miền Trung

Bộ Y tế lập ngay 7 tổ công tác tăng cường cho các tỉnh miền Trung
MangYTe - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký quyết định thành lập các Tổ công tác hỗ trợ, tăng cường cho 7 tỉnh miền Trung xử lý vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng, phòng chống dịch bệnh sau mưa, lũ tháng 10/2020.

200 công nhân đang bị cô lập tại thuỷ điện Đăk Mi 2

200 công nhân đang bị cô lập tại thuỷ điện Đăk Mi 2
(MangYTe) - Hiện 200 công nhân đang thi công công trình thủy điện Đăk Mi 2 ở xã Phước Công, huyện Phước Sơn, Quảng Nam đang bị cô lập. Đoàn cứu hộ của huyện Phước Sơn đang tìm cách tiếp cận những công nhân này để cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm.

Bộ Y tế cử 7 tổ công tác đến miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, cấp bổ sung 50 cơ số thuốc cho Quảng Nam

Tiếng khóc xé lòng của bé gái trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng

Bộ đội cùng dân khắc phục hậu quả sau bão số 9

Thêm 4 ca mắc mới COVID-19

Mãn kinh sớm và những nguy cơ

Nước quả giúp tăng hưng phấn

Có phải bị hen suyễn do tập thể dục?

Hai bệnh viện thuộc Bộ Y tế kích hoạt đội cơ động sẵn sàng hỗ trợ Quảng Nam khi có lệnh

Người Việt bay từ nước ngoài về sẽ có quy trình cách ly COVID-19 như thế nào?

4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có 1.177 bệnh nhân

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen