TP - Tại TPHCM, dịch vụ cấp cứu 115 vận chuyển người bệnh đang có những điều khó hiểu khi thông tin khách hàng được chuyển cho một Cty tư nhân để khai thác dịch vụ.
![Mập mờ công - tư dịch vụ vận chuyển 115 Xe vận chuyển bệnh nhân của Cty Vận chuyển 115 Xuyên Việt xuất hiện sau khi khách hàng gọi đến Trung tâm cấp cứu 115 TP HCM]()
Xe vận chuyển bệnh nhân của Cty Vận chuyển 115 Xuyên Việt xuất hiện sau khi khách hàng gọi đến Trung tâm cấp cứu 115 TP HCM
Nhân viên tư vấn… sai
Sau khi nghe đoạn ghi âm và bằng chứng do phóng viên cung cấp, bác sĩ nguyễn duy long- giám đốc trung tâm cấp cứu 115 tphcm, cho biết nhân viên trực tổng đài không giải thích và tư vấn dịch vụ chuyển bệnh ngay từ đầu cho khách hàng là sai. “trung tâm không có chức năng chuyển người bệnh từ tphcm về các tỉnh, nhưng do nhiều người gọi đến nhờ tư vấn dịch vụ chuyển bệnh, đồng thời thấy nhu cầu trên là chính đáng nên trung tâm đã hợp tác với cty tnhh vận chuyển 115 xuyên việt ở tphcm. doanh nghiệp này được sở y tế tphcm cấp phép hoạt động vận chuyển bệnh nhân”, bs long nói.
Tuy nhiên, theo bác sĩ long, lâu nay trung tâm cấp cứu 115 không còn liên kết với cty tnhh vận chuyển 115 xuyên việt nữa. vì vậy, nhân viên trực tổng đài tư vấn cho người dân để cho xe xuyên việt đến chở bệnh nhân là không đúng. “chúng tôi sẽ chấn chỉnh và xử lý nhân viên về tình trạng này”, bác sĩ long khẳng định.
Trao đổi với tiền phong, ông lê hồng sơn, giám đốc cty tnhh vận chuyển 115 xuyên việt, cho biết nhân viên công ty tự xưng là người của trung tâm cấp cứu 115 tphcm khi giao dịch với khách hàng là sai. chúng tôi đã yêu cầu họ ngưng ngay việc này để không gây hiểu lầm đến hoạt động của trung tâm cấp cứu 115 tphcm.
bác sĩ nguyễn thị huỳnh mai, chánh văn phòng sở y tế tphcm cho biết từ năm 2018, tphcm chỉ có một đơn vị vận chuyển bệnh nhân đang điều trị tại những bệnh viện ở thành phố đi các tỉnh được sở y tế cấp phép. từ đó, trung tâm cấp cứu 115 tphcm ký hợp đồng hợp tác với cty tnhh vận chuyển 115 xuyên việt để thực hiện dịch vụ vận chuyển bệnh nhân ra khỏi thành phố, việc này được sở y tế cho phép. tuy nhiên, hiện nay sở y tế cấp phép cho nhiều đơn vị vân chuyển bệnh nhân ra khỏi thành phố người dân có thể tham khảo nhiều nguồn để lựa chọn dịch vụ.
Lâm Trần