MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Máy bay buộc đáp khẩn cứu hành khách do nổ pin sạc dự phòng

(MangYTe)- Lộ trình chuyến bay từ Malaysia đến Hồng Kông buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất để cấp cứu cho hành khách bị thương do nổ pin sạc dự phòng.
Mục lục

Chiều 26-12, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho hay lúc 20 giờ 30 ngày 25-12, Khoa Phỏng phẫu thuật Tạo hình của bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân người nước ngoài (sinh năm 1993) bị phỏng do nổ pin sạc dự phòng.

Bệnh nhân cho biết đang xài cục sạc pin dự phòng cho điện thoại trên chuyến bay đi từ Malaysia đến Hồng Kông thì cục sạc phát nổ.

Tại BV, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị phỏng diện tích 12% độ 2, độ 3, trong đó  4% độ 3 ở tay trái, chân trái, mông trái. Đặc biệt bị phỏng sâu diện tích 4% ở mặt sau đùi trái.

Sau khi điều trị ổn định, vào chiều nay (26-12), Đại sứ quán đã xin cho bệnh nhân xuất viện, tiếp tục điều trị tại đất nước của bệnh nhân.

Khoa Phỏng Phẫu thuật tạo hình BV Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân. Ảnh: NĐ

Trước đó, như PLO đã đưa tin, thông tin từ sân bay Tân Sơn Nhất cho hay vào chiều 25-12, chiếc máy bay của hãng Air Asia từ Malaysia đi Hong Kong xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất để hỗ trợ y tế cho một hành khách trên chuyến bay.

Ghi nhận ban đầu, hành khách nam cần hỗ trợ y tế mang quốc tịch Trung Quốc, khi ngồi trên máy bay mang theo pin sạc dự phòng điện thoại.

Trong quá trình bay, pin dự phòng phát nổ khi đang sử dụng khiến nam hành khách bị bỏng ở đùi và tay trái.

Ngay khi máy bay A320/9M-AGL đã hạ cánh và lăn vào bến đỗ an toàn. Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã triển khai xe cấp cứu hỗ trợ đưa hành khách đến BV Chợ Rẫy để cấp cứu.

 

HOÀNG LAN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/may-bay-buoc-dap-khan-cuu-hanh-khach-do-no-pin-sac-du-phong-880064.html)
 • Máy bay: Tào lao những chuyện trên... trời

  Máy bay: Tào lao những chuyện trên... trời
  Có lần đọc báo thấy chuyện một ông đi nhờ máy bay đã suýt chết vì... bí tiểu. Số là ông này chơi với một đại gia có máy bay riêng.
 • Nếu không có ngày mai (bài học sau sự kiện rơi máy bay MH17)

  Nếu không có ngày mai (bài học sau sự kiện rơi máy bay MH17)
  Hôm qua tôi ngẫu nhiên đọc được một câu chuyện giản dị trên facebook của một giáo viên trẻ ở Singapore, Matthew Zachary Liu. Liu nghe được tin về máy bay MH17 trên đường đến trường và quyết định rằng buổi dạy của anh ngày hôm qua sẽ không diễn ra theo cách bình thường.
 • Dự phòng bệnh sa sút trí tuệ

  Dự phòng bệnh sa sút trí tuệ
  Bệnh Alzheimer (sa sút trí tuệ) là nguyên nhân chủ yếu của chứng sa sút trí tuệ ở người già với số người bị mắc vào khoảng 2,1-2,5 triệu người trên toàn thế giới.
 • Dự phòng chứng rối loạn tiểu tiện

  Dự phòng chứng rối loạn tiểu tiện
  Rối loạn tiểu tiện hay tiểu tiện liên tục là một dấu hiệu của nhiều bệnh, đặc biệt hay gặp ở người có tuổi.
 • Chống ù tai khi du lịch bằng máy bay

  Chống ù tai khi du lịch bằng máy bay
  Bạn có thể chống ù tai bằng những thao tác đơn giản như: ngáp, nuốt nước bọt, bịt mũi, uống nước, nhai kẹo cao su...
 • Làm thể nào để tránh đau tai khi đi máy bay

  Làm thể nào để tránh đau tai khi đi máy bay
  Đi máy bay, bạn cảm thấy đau tai hoặc trong tai mình có tiếng kêu lách tách. Trẻ nhỏ thường khóc thét khi máy bay hạ cánh cũng vì nguyên nhân này.
 • Bí quyết không đau tai khi đi máy bay

  Bí quyết không đau tai khi đi máy bay
  Nhai kẹo cao su, mút kẹo, ngáp, nuốt nước bọt, cử động hàm dưới nhiều sẽ giúp bạn giảm cảm giác khó chịu khi máy bay cất và hạ cánh.
 • Đi máy bay an toàn sau mổ lồng ngực

  Đi máy bay an toàn sau mổ lồng ngực
  Nhiều người cho rằng di chuyển bằng đường bộ sẽ tốt hơn so với máy bay sau khi trải qua phẫu thuật lồng ngực.
 • Mẹo nhỏ về sức khỏe khi đi máy bay

  Mẹo nhỏ về sức khỏe khi đi máy bay
  Hầu hết mọi người không gặp bất kỳ vấn đề gì khi đi máy bay. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm chuyến đi bằng máy bay thoải mái và an toàn hơn. Bài viết này nói về một số mẹo nhỏ đó.
 • Chăm sóc dự phòng cho người cao tuổi

  Chăm sóc dự phòng cho người cao tuổi
  Dịch vụ phòng ngừa là rất quan trọng cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Đó là vì nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe tăng lên khi bạn có tuổi. Bằng cách ngăn ngừa, hoặc xác định chúng ở giai đoạn sớm, bạn có nhiều khả năng sống một cuộc sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn, và thỏa mãn hơn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY