MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Mẹ con báo đốm hợp sức hạ gục trăn khổng lồ

Báo đốm mẹ và con non khôn khéo tránh những pha tấn công bất ngờ của con trăn khổng lồ ẩn náu trong bụi rậm và phối hợp giết chết nó.
Mục lục

Cuộc đối đầu căng thẳng giữa trăn đá châu Phi và mẹ con báo đốm diễn ra trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, theo Sun. Con trăn lớn đang ẩn nấp trong hố sâu dưới mặt đất bị mẹ con báo đốm ra sức lôi lên. Nó đáp trả bằng nhiều pha tấn công chớp nhoáng nhưng cuối cùng vẫn chịu thua trước kỹ năng săn mồi khéo léo của báo đốm và chấp nhận trở thành bữa ăn cho đối thủ.


Đoạn video quay vào năm ngoái được một nhân chứng chia sẻ trên trang Newsflare. "Được chứng kiến một bài học sống động về sinh tồn trong bụi rậm quả là điều kịch tính nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Hướng dẫn viên Khimbinim của chúng tôi bình luận báo đốm đang giết loài động vật bị đe dọa tuyệt chủng là trăn đá", nhân chứng cho biết.


Con báo đốm bắt đầu cuộc săn từ trên cây. Nó leo xuống và ngồi trên một gò mối để gọi con non. báo đốm con nhanh chóng để ý vật trốn trong bụi rậm và đến gần nó.


Con trăn lớn bắt đầu rít lên để cảnh báo con non, thôi thúc báo mẹ nhập cuộc. Trăn đá thua thảm hại do bị áp đảo hoàn toàn trước sức mạnh của hai mẹ con nhà báo. Chúng chia nhau ăn một phần xác trăn.

(Ảnh: Newsflare)

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/me-con-bao-dom-hop-suc-ha-guc-tran-khong-lo-3551610.html)
1  ... Tiếp »